Thực phẩm - Đồ uống -> Thực phẩm chế biến

Tác dụng của bột sắn dây.. ngày hè

Than phiền 
Thứ 4 11/04/2012 14h:06
Người đăng : Huyền
Địa chỉ :
Địện thoại :
Email : sunrise100412@gmail.com
Nơi thực hiện giao dịch : Hà Nội

Cập nhật lần cuối : Thứ 4 11/04/2012 14h:06

Giá bán :  



 


Nhà mình chuyên bột sắn dây - Đảm bảo nguyên chất – sản phẩm mùi thơm tự nhiên, bảo quản được lâu và rất ngon. Bột sắn nhà mình được nhiều người mua dùng và làm quà biếu. Nhà mình làm số lượng lớn, chuyên bán buôn. Đây là lần đầu tiên mình post lên mạng để bán và giới thiệu, hi vọng xây dựng được uy tín với ACE,mong mọi người ủng hộ!


Mùa hè chuẩn bị đến rồi, chắc mọi người có nhu cầu mua bột sắn để ăn giải nhiệt và chữa nhiệt nữa. Dùng nhiều mà chẳng biết cách phân biệt đâu là hàng xịn đâu là nhái cả. Hôm nay rảnh rỗi mình up lên để các mẹ cùng tìm hiểu nhé, Hi vọng các mẹ có được thông tin bổ ích.


Bột sắn dây ngon trước hết phải nhìn thấy:


- Hạt viên to, sắc cạnh


- Màu trắng tuyệt đối


- Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô, không có hơi nước, bạn có thể để "vô tư" 3năm mà không sợ bị mốc). Trong quá trình bột sắn tan trong miệng bạn sẽ thấy nóng nóng lưỡi. Bột sắn sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy "mềm như nhung" không có hạt " sạn" nào cả.
- Mang bột sắn đã kiểm tra hòa tan vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy "dóc" sạch nước, đáy cốc không hề có tí "cặn" nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Kì công hơn bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô.


- Mang bột sắn ra nấu thử: 03 thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, +03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy đều lên. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy. Bạn đã được thưởng thức một bát chè bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.


Khi đi mua bột sắn các bạn lưu ý câu :"Của rẻ là của ôi" ; "Đắt, sắt ra miếng", Bởi trong quá trình làm, người ta thường tận dụng những bột đen còn nhựa- khi phơi khô thì cũng trắng- trộn với bột trắng tinh khiết để bán thì giá thành mới hạ. Chỉ khi thử bằng pha nước và để trong tủ lạnh thì mới phát hiện ra được.Các bạn nên biết là : 01 cốc bột sắn ngon, mua đắt thì ta muốn uống tận đến giọt cuối cùng, bột sắn dây không ngon, có khi pha ra chúng tan chỉ uống được một nửa, còn lại phải đổ đi một nửa, vậy cái nào giá đắt hơn.???


imagesCATNVLVH.jpg
- Bột sắn dây có ướp hoa bưởi thì rất dễ mốc, nếu như bột không được khô. Chính vì vậy, cần phải thật khô, thật giòn thì bạn mới để lâu được.
trong gói bột sắn vẫn còn cánh hoa bưởi thì cốc bột của các bạn sẽ trông không ngon. Và thường thường hoa bưởi hay bị mốc.


Các mẹ cùng kiểm chứng để mua được hàng chuẩn để cả nhà sẵn sàng đón hè nhé.


hihihi
À quên quê em ở Hưng Yên nhé (nếu mẹ nào muốn về check hang nha)


Hiện em ở Vĩnh Hưng nha!


Đ/c/: Triều khúc – Thanh xuân- Hà Nội


SĐT; 0974 916 806


Miss Huyền


Giá: 170k /kg (ướp hoa bưởi hay khống còn tùy vào nhu cầu quý khách và mùa bưởi )


Có giá cho số lương nha


(Ship hàng miễn phí trong quận HBT- HN)


Tác dụng của  sắn dây:


Bột sắn dây được kết xuất từ củ, sau khi nghiền, lọc lấy tính bột, phơi khô. Với vị ngọt cay, tính mát; Sắn dây được dùng như một loại thuốc chữa cảm sốt, nhức đầu, khát nước, mụn nhọt. Củ sắn dây có thể chế biến chín để ăn trực tiếp. Bột sắn dây thường để pha nước uống, nấu chè..


 


Sau đây là một số ứng dụng cụ thể:


 


Chảy máu mũi suốt ngày không ngừng, tâm thần phiền muộn: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy nước cốt, uống mỗi lần một chén con.


Viêm ruột, đau bụng đi ngoài giống kiết lỵ, cồn cào, buồn bực, nôn ọe do uống nhầm các thứ thuốc nóng hoặc quá mãnh liệt: Dùng bột sắn dây quấy đường uống; hoặc dùng cát căn 30 g, rau má 20 g giã nát, chế thêm nước, vắt lấy nước cốt uống trong ngày.


Ngực nóng, thổ huyết không ngừng: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 500 ml uống.



Sắn dây có thể sử dụng kết hợp với một số vị thuốc khác



Chống ngứa do mồ hôi: Bột sắn dây 5 g, thiên hoa phấn 5 g, hoạt thạch 20 g, trộn đều, rắc lên những nơi ẩm ngứa.


Cảm nắng, sốt nóng, nhức đầu, khát nước, có mồ hôi, nóng ruột, nôn ọe: Bột sắn dây 12 g hòa đường uống; hoặc dùng cát căn 20 g, đậu ván (sao)12 g, giã giập, sắc nước uống trong ngày.


- Vùng ngực bụng nóng cồn cào, khát nước: Bột sắn dây 120 g, gạo tẻ 15 g. Gạo tẻ ngâm nước một đêm, chắt bỏ nước, trộn đều với bột sắn dây, nấu cháo ăn trong ngày.


Ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do ăn phải đồ nóng, độc: Củ sắn dây tươi, ngó sen tươi 2 thứ giã nát, vắt lấy 500 ml nước cốt mỗi thứ, hòa đều, uống dần.


 


 


 


 


 


 





var itemId = 404710813;
var catId = 69;



Số lượt xem: 564
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Mã xác nhận:  

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ThitruongOTC.
 

Liên kết website