Mẹ và em bé -> Dịch vụ Mẹ - Bé

Dạy trẻ nhận biết và gọi tên các hình khối

Than phiền 
Thứ 7 27/11/2010 01h:45
Người đăng : Hoàng Dũng
Địa chỉ :
Địện thoại :
Email : ctvmangthaivn87@gmail.com
Nơi thực hiện giao dịch : Toàn quốc

Cập nhật lần cuối : Thứ 7 27/11/2010 01h:16

Giá bán :  

Giúp trẻ nhận biết hình tam giác, hình chữ nhật, hình vuông là cơ sở để làm quen với hình học và nhận biết khám phá thế giới hình khối xung quanh trẻ.


1. Chuẩn bị


- Mỗi trẻ một hình tam giác, 1 hình chữ nhật, 2 hình vuông với màu sắc khác nhau.


- Một số đồ vật có dạng hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật để xung quanh phòng học của trẻ.


2. Tiến trình thực hiện


Dạy trẻ nhận biết hình tam giác: Bố hoặc mẹ giơ hình tam giác lên cho trẻ chọn hình có hình dạng giống như vậy và giơ lên, sau đó nói cho trẻ biết “đây là hình tam giác” và chỉ cho trẻ biết đâu là các cạnh, đâu là các góc nhọn. Bố mẹ chọn tiếp một hình tam giác có màu sắc khác và cho trẻ chọn hình có hình dạng giống như vậy, nhưng có các màu sắc khác. Sau đó chọn các hình tam giác và đố trẻ “Đây là hình gì?” để trẻ làm quen với hình. Tiếp theo, cha mẹ chỉ vào một số đồ vật trong nhà có hình tam giác để trẻ biết, rồi đố trẻ tìm xem những đồ vật nào có hình tam giác nữa.


Dạy trẻ nhận biết hình chữ nhật: Tương tự như nhận biết hình tam giác. Bố hoặc mẹ giơ hình chữ nhật lên cho trẻ chọn hình có hình dạng giống như vậy và giơ lên, sau đó nói cho trẻ biết “đây là hình chữ nhật”  và chỉ cho trẻ biết đâu là các cạnh, đâu là các góc vuông. Bố hoặc mẹ chọn tiếp một hình chữ nhật có màu sắc khác và cho trẻ chọn hình có hình dạng giống như vậy, nhưng có các màu sắc khác. Sau đó chọn các hình chữ nhật và đố trẻ “Đây là hình gì?” để trẻ làm quen với hình. Tiếp theo, cha mẹ chỉ vào một số đồ vật trong nhà có hình chữ nhật để trẻ biết, rồi đố trẻ tìm xem những đồ vật nào có hình chữ nhật nữa.


Giúp trẻ phân biệt hình tam giác và hình chữ nhật: Trộn lẫn hình tam giác và hình chữ nhật, sau đó đố trẻ chọn và phân loại đâu là hình tam giác đâu là hình chữ nhật.


Củng cố: Cha mẹ có thể cho trẻ vẽ hoặc tô màu những vật có hình tam giác và hình chữ nhật như vẽ ngôi nhà hình chữ nhật, mái nhà hình tam giác, cửa hình chữ nhật… hoặc tô màu cái thuyền có hai cánh buồm hình tam giác. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần thường xuyên ôn tập cho trẻ bằng cách đặt ra những câu đố về hình dạng của đồ vật mỗi khi cha mẹ cùng trẻ đi ra ngoài, hay cùng chơi. Ví dụ: “đố con biết cái cổng sắt kia có hình gì?”... Qua đó giúp trẻ củng cố kiến thức về hình mà trẻ học được.


Để biết thêm các thông tin liên quan khác các bạn vui lòng ghé thăm trang http://www.mangthai.vn để biết thông tin chi tiết , đây là 1 trang web rất hay và bổ ích cung cp thông tin, h tr dch v, t chc tuyên truyn, tư vn và đào to các kiến thc, k năng làm cha m, các k năng sng cho tr em.
Số lượt xem: 528
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Mã xác nhận:  

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
 
 
Các tin khác cùng nhóm
Dạy trẻ biết đọc sớm theo phương pháp Glenn Doman Dạy trẻ biết đọc sớm theo phương pháp Glenn Doman - (3047)
Tại sao nên giáo dục sớm cho trẻ bằng phương pháp Glenn Doman Tại sao nên giáo dục sớm cho trẻ bằng phương pháp Glenn.. - (5907)
Hairsalon Trung Trần đem lại mái tóc đẹp như mong đợi  Hairsalon Trung Trần đem lại mái tóc đẹp như mong đợi - (3629)
Sữa Enfamil A+ 2 900g giá sốc 473k Chỉ có tại sieuthisua247.com 0984394967 Sữa Enfamil A+ 2 900g giá sốc 473k Chỉ có tại.. - (1967)
Tìm đại lý phân phối đồ dùng và quần áo sơ sinh Mẹ và Bé Tìm đại lý phân phối đồ dùng và quần áo sơ sinh Mẹ và Bé - (2355)
giữ trẻ tại nhà  giữ trẻ tại nhà - (8331)
Dịch vụ chụp ảnh đám cưới hỏi, sự kiện, ảnh cho bé tại Ảnh Đẹp Hà Nội Dịch vụ chụp ảnh đám cưới hỏi, sự kiện, ảnh cho bé tại Ảnh.. - (3780)
Tổ chức sinh nhật cho con Tổ chức sinh nhật cho con - (3828)
Đồ sơ sinh trọn gói, tả, bĩm, đồ dùng cho bé bán lẻ giá sỉ Đồ sơ sinh trọn gói, tả, bĩm, đồ dùng cho bé bán lẻ giá sỉ - (1328)
Chụp ảnh trẻ em giá rẻ Chụp ảnh trẻ em giá rẻ - (3147)
Chỉ còn 6 ngày - Hãy nhanh tay đăng ký để nhận quà tặng lên tới 1.800.000 từ Viet-Care Chỉ còn 6 ngày - Hãy nhanh tay đăng ký để nhận quà tặng lên.. - (3901)
Trường mầm non chất lượng cao Little Apple - Quả Táo Nhỏ tuyển sinh sau Tết nguyên đán 2013 Trường mầm non chất lượng cao Little Apple - Quả Táo Nhỏ.. - (1356)
Lưu giữ những khoảnh khắc cùng youngphoto với chương trình khuyến mại đặc biệt Lưu giữ những khoảnh khắc cùng youngphoto với chương trình.. - (810)
Phun thuốc diệt muỗi tại Hà Nội, giá 3.000đ/m2 Phun thuốc diệt muỗi tại Hà Nội, giá 3.000đ/m2 - (293)
hồng sâm baby Gold Kids dành cho trẻ biéng ăn suy dinh dưỡng hồng sâm baby Gold Kids dành cho trẻ biéng ăn suy dinh dưỡng - (245)
Nhận dạy ôn thi chuyên tại các trường tiểu học, trung học phổ thông Nhận dạy ôn thi chuyên tại các trường tiểu học, trung học.. - (224)
 
 
 
 
 
Bản quyền © 2005-2012 của ThitruongOTC.

Liên kết website