Các thuật ngữ sử dụng
- B2B: là viết tắt của thuật ngữ Business To Business (bán buôn) - mô hình kinh doanh thương mại điện tử trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau.


B2C: là viết tắt của thuật ngữ Business-to-Consumer (bán lẻ) - là các giao dịch kinh doanh trực tiếp giữa nhà cung cấp và khách hàng thông qua mạng Internet. Giao dịch loại này còn được gọi là giao dịch thị trường giúp doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng để từ đó chào bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cho khách hàng.

C2C: là viết tắt của thuật ngữ Consumer-to-Consumer (rao vặt) - là hình thức thương mại điện tử giữa những người tiêu dùng với nhau.


- Coin: là đơn vị tiền tệ được sử dụng trong phạm vi website. Coin dùng để "up tin", "Đăng VIP", "Đăng dính"... cùng nhiều công dụng khác.


- Up tin: website sắp xếp tin đăng theo thứ tự thời gian đăng. Để được ưu tiên hiển thị trên trang đầu, bạn sử dụng chức năng "Up tin". Mỗi lượt Up tin bạn sẽ bị trừ một số coin nhất định.


- Đăng VIP: là chức năng giúp cho tin đăng của bạn gây nhiều chú ý hơn. Mỗi khi sử dụng chức năng này, tin của bạn sẽ có thêm icon VIP, khung tin được in đậm hơn... Bạn có thể tùy chọn số ngày hiển thị VIP.


- Đăng dính: tin của bạn sẽ được gắn trên đầu trong suốt thời gian sử dụng chức năng này. Bạn có thể tùy chọn số ngày hiển thị VIP.


- E-Store: là thuật ngữ để chỉ gian hàng do Công ty quản lý. Để nâng cấp tài khoản lên Công ty và lập gian hàng, các bạn tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY


- Than phiền: là chức năng giúp Ban quản trị quản lý chặt chẽ hơn thông tin của thành viên. Nếu bạn gặp một tin sai nội dung, sai giá bán... hãy "Than phiền" với chúng tôi nhé.


 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website