Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp Việt Nam khó đáp ứng chuẩn niêm yết tại nước ngoài

Thứ 2 13/12/2010 09h:26
Một số quy định các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý như phải có ít nhất 1/3 thành viên HĐQT độc lập, thành viên H ĐQT không được tham gia quyết định mức thù lao của chính mình.

Ông Richard Teng, Trưởng bộ phận Giám sát và Chấp pháp thị trường Sở GDCK Singapore cho biết, các doanh nghiệp Việt Nam có kế hoạch niêm yết trên TTCK Singapore phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong Luật Quản trị doanh nghiệp của Singapore.

Trong đó có một số quy định các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý như phải có ít nhất 1/3 thành viên HĐQT độc lập, thành viên H ĐQT không được tham gia quyết định mức thù lao của chính mình. HĐQT phải đảm bảo rằng Ban giám đốc có đưa ra các quy định và hệ thống quản lý rủi ro hợp lý nhằm bảo vệ vốn cổ đông và tài sản công ty như kế hoạch khắc phục rủi ro tập trung vào một số đối tác kinh doanh chủ chốt, kế hoạch đào tạo người kế nhiệm cho những vị trí quan trọng…

Tại Hội thảo "Các vấn đề phi tài chính của doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư" cuối tuần qua do Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Sở GDCK Singapore phối hợp tổ chức cuối tuần qua, các chuyên gia cho rằng, các vấn đề phi tài chính như quản trị doanh nghiệp, quản lý các hệ thống của doanh nghiệp… nếu không được chú trọng đúng mức sẽ khó thu hút các nhà đầu tư khi doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên TTCK.Theo P.Lan
ĐTCKSố lượt xem: 166
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website