Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HNX và Sở GDCK Tokyo ký‎ kết MoU

Thứ 2 13/12/2010 12h:58
Việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác sẽ tạo ra mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai Sở và góp phần vào sự phát triển của thị trường chứng khoán hai nước.

Theo tin từ Sở GDCK Hà Nội (HNX), hôm nay, ngày 13/12, Tập đoàn Sở GDCK Tokyo (TSE Group) và HNX đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác (MoU) nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai Sở GDCK.


Việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác sẽ tạo ra mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai Sở và góp phần vào sự phát triển của thị trường chứng khoán hai nước.


Một trong những nội dung hợp tác trong MoU này là thúc đẩy hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung như các hệ thống giao dịch, qua việc trao đổi nhân sự và thông tin về công nghệ thông tin, qua đó tạo ra môi trường đầu tư tốt hơn cho các nhà đầu tư của Nhật Bản cũng như Việt Nam.


  Ông Atsushi Saito, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Sở GDCK Tokyo phát biểu “Tôi rất vui mừng với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở GDCK Hà Nội. Chiến lược về IT, đặc biệt liên quan đến các hệ thống giao dịch, đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của một Sở Giao dịch Chứng khoán.   TSE khai trương hệ thống giao dịch mới – Arrowhead vào đầu năm nay và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các thành viên thị trường. Chúng tôi hi vọng sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức IT để hỗ trợ sự phát triển của Sở GDCK Hà Nội và tăng cường sự phát triển của thị trường tài chính của cả Nhật Bản và Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác này là một bước tiến quan trọng để thực hiện mục tiêu đó.”

Ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc HNX phát biểu “Chúng tôi biết rõ rằng Sở GDCK Tokyo được biết đến trên toàn cầu là một Sở GDCK lớn nhất tại Nhật Bản, có lịch sử 130 năm hình thành và phát triển, là Sở giao dịch lớn thứ 2 thế giới về tổng vốn hóa thị trường, và là Sở GDCK có hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhất. Vì vậy, việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với TSE là niềm vinh hạnh của chúng tôi và chúng tôi tin tưởng rằng HNX sẽ có thể học hỏi nhiều từ TSE”


T.Nguyễn Theo HNX  
Số lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website