Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Dự thảo: Nhận cổ tức CP, không được ghi nhận doanh thu

Thứ 2 13/06/2011 08h:49
Dự thảo: Nhận cổ tức CP, không được ghi nhận doanh thu
Khi nhận cổ tức bằng cổ phiếu không có sự chuyển giao về lợi ích kinh tế nên không đạt đủ tiêu chuẩn, điều kiện để ghi nhận doanh thu.

Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán (Bộ Tài chính) vừa tổ chức thảo luận về dự thảo thông tư hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Chế độ kế toán áp dụng cho DN nhỏ và vừa, tập trung vào vấn đề kế toán trường hợp NĐT được nhận cổ tức bằng cổ phiếu.Theo SCIC và một số tổng công ty khác, trường hợp NĐT được nhận cổ tức bằng cổ phiếu thì NĐT cần phải ghi nhận doanh thu tài chính. Nếu không ghi nhận doanh thu thì báo cáo tài chính sẽ phản ánh không trung thực, đồng thời ảnh hưởng đến chỉ tiêu xếp hạng doanh nghiệp, quỹ lương...Tuy nhiên, UBCK, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam cho rằng, trường hợp NĐT được nhận cổ tức bằng cổ phiếu thì NĐT không ghi nhận doanh thu tài chính là phù hợp với thông lệ quốc tế và với chuẩn mực kế toán Việt Nam vì khi nhận cổ tức bằng cổ phiếu không có sự chuyển giao về lợi ích kinh tế nên không đạt đủ tiêu chuẩn, điều kiện để ghi nhận doanh thu. Hơn nữa, Chế độ kế toán Việt Nam được xây dựng trên nguyên tắc giá gốc nên việc không ghi nhận doanh thu tài chính đối với trường hợp nhận cổ tức bằng cổ phiếu đảm bảo nguyên tắc thận trọng trong kế toán.Theo T.ĐoànĐTCKSố lượt xem: 178
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website