Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thu phí ứng trước tiền bán chứng khoán phải nộp thuế GTGT 10%

Thứ 7 18/12/2010 10h:36
Thu phí ứng trước tiền bán chứng khoán phải nộp thuế GTGT 10%
CTCK phải kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) với thuế suất 10% đối với dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán và nộp vào ngân sách nhà nước.Tổng cục Thuế vừa cho biết, trường hợp công ty chứng khoán (CTCK) cung cấp dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho khách hàng và thu phí(dịch vụ đang được hầu hết các CTCK thực hiện) không được coi là hoạt động kinh doanh chứng khoán.

Theo đó, CTCK phải kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) với thuế suất 10% đối với dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán và nộp vào ngân sách nhà nước.

Đối với khách hàng cá nhân đăng ký lấy hoá đơn thu phí thu phí môi giới chứng khoán và thực hiện đến lấy hoá đơn đúng hạn, hàng tháng CTCK phải thực hiện phát hành 1 hoá đơn cho từng khách hàng kèm theo bảng kê chi tiết các giao dịch về phí môi giới chứng khoán phát sinh trong tháng.

Trường hợp khách hàng cá nhân không yêu cầu lấy hoá đơn thu phí môi giới chứng khoán hoặc đã đăng ký lấy hoá đơn nhưng không đến lấy hoá đơn đúng hạn, CTCK phải tập hợp toàn bộ các giao dịch về phí môi giới chứng khoán phát sinh trong tháng vào 1 bảng kê và xuất 1 hoá đơn tổng để kê khai thuế, không phải lập hoá đơn giao cho từng khách hàng.

Theo quy định hiện hành, dịch vụ tài chính không phải nộp thuế GTGT bao gồm dịch vụ cấp tín dụng (cho vay, chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và các giấy tờ có giá, bảo lãnh, cho thuê tài chính và các hình thức cấp tín dụng khác do các tổ chức tài chính, tín dụng tại Việt Nam cung ứng).

Dịch vụ kinh doanh chứng khoán không phải nộp thuế GTGT gồm môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, tư vấn đầu tư, lưu ký, quản lý quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư, dịch vụ tổ chức thị trường của các sở hoặc trung tâm giao dịch chứng khoán (chấp thuận niêm yết, quản lý niêm yết, quản lý giao dịch, quản lý thành viên giao dịch, cung cấp thông tin liên quan tới công tác quản lý niêm yết, quản lý giao dịch và các dịch vụ liên quan khác) và các hoạt động kinh doanh khác theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Chuyển nhượng vốn bao gồm việc chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn đã đầu tư, kể cả trường hợp bán doanh nghiệp cho doanh nghiệp khác để sản xuất - kinh doanh, chuyển nhượng chứng khoán và các hình thức chuyển nhượng vốn khác theo quy định của pháp luật cũng không phải nộp thuế GTGT.

Ngoài ra, dịch vụ tài chính phái sinh bao gồm hoán đổi lãi suất, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, quyền chọn mua, bán ngoại tệ và các dịch vụ tài chính phái sinh khác theo quy định của pháp luật cũng không phải nộp thuế GTGT.

Theo Mạnh BônĐầu tưSố lượt xem: 208
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website