Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Miễn thuế CK: Mũi tên trúng nhiều đích

Thứ 6 17/06/2011 11h:22
Miễn thuế CK: Mũi tên trúng nhiều đích
Nếu đề xuất miễn thuế CK được thông qua, đây sẽ là hthức htrợ TTCK có sức nặng nhất năm nay, hướng đến sự hợp lý của các văn bản PL, củng cố niềm tin các thành viên.
Thấu hiểu những bất hợp lý mà Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) áp dụng đối với đầu tư chứng khoán (phải nộp thuế ngay cả khi thua lỗ), không dưới một lần, Bộ Tài chính có ý tưởng miễn thuế TNCN cho NĐT chứng khoán trong khi chờ sửa Luật Thuế TNCN.

Ý tưởng này một lần nữa được tái khẳng định ngày 16/6, khi một thứ trưởng Bộ Tài chính xác nhận với ĐTCK, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ sẽ trình phương án giãn, miễn thuế TNCN cho một số đối tượng, trong đó có đầu tư chứng khoán, để Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trước khi trình Quốc hội quyết định tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIII dự kiến khai mạc vào cuối tháng 7 tới.Theo phương án dự kiến mà Bộ Tài chính đề xuất, sẽ miễn thuế TNCN từ ngày 1/8/2011 đến hết năm 2012 cho hoạt động đầu tư chứng khoán, trong đó gồm cả thuế đối với hoạt động giao dịch và thuế cổ tức. Lý lẽ của đề xuất này, theo vị lãnh đạo Bộ Tài chính là TTCK từ cuối năm 2010 đến nay liên tục suy giảm, khiến nhiều NĐT bị thua lỗ nặng, nhưng do bất hợp lý của Luật Thuế TNCN mà vẫn phải nộp thuế. Do đó, đề xuất miễn thuế là biện pháp cấp bách nhằm mang lại lợi ích kép: vừa hỗ trợ TTCK trong bối cảnh quá khó khăn hiện tại, vừa tạm thời giúp NĐT vượt qua những bất h

Số lượt xem: 157
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website