Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Rút thời gian đấu thầu trái phiếu thành công từ T+13 xuống T+6 từ 01/01/2011

Thứ 3 21/12/2010 23h:19
Rút thời gian đấu thầu trái phiếu thành công từ T+13 xuống T+6 từ 01/01/2011
Theo thỏa thuận vừa được ký kết tại cuộc họp, kể từ nay, thời gian chốt quyền sẽ được rút ngắn xuống còn 6 ngày.

Ngày 21/12/2010, tại Sở GDCK Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác ba bên giữa Sở GDCK Hà Nội (HNX), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) và Kho bạc Nhà nước.Việc ký kết nhằm tăng cường sự hợp tác và phối hợp trong công tác phát hành, lưu ký, thanh toán bù trừ và niêm yết, giao dịch Trái phiếu Chính phủ giữa ba tổ chức.Thỏa thuận giữa 3 bên lần đầu tiên được ký kết vào ngày 24/9/2009, nhân dịp khai trương hệ thống giao dịch TPCP chuyên biệt tại Sở GDCKHN.Để đảm bảo cho sự phối hợp được diễn ra nhịp nhàng và mang lại hiệu quả tối đa cho thị trường TPCP, các bên liên quan bao gồm KBNN, TTLKCK và SGDCKHN đã cùng nhau thống nhất thành văn bản các cam kết phối hợp của mình và nhất trí ký lại biên bản ghi nhớ nhằm cụ thể hóa các cam kết phối hợp này. Trong đó, so với nội dung Biên bản được ký kết lần 1, có một số điều chỉnh cơ bản như sau:
  • Thời gian từ khi đấu thầu trái phiếu thành công đến khi trái phiếu được niêm yết trên HNX được điều chỉnh từ T+13 xuống T+6, trong đó T là ngày đấu thầu. Nhiệm vụ của từng bên liên quan (KBNN, TTLKCK, SGDCKHN) được cụ thể hóa để đảm bảo việc rút ngắn thời gian từ phát hành tới niêm yết được thực hiện. Thời gian có hiệu lực của thay đổi này bắt đầu từ ngày 1/1/2011.
  • Điều chỉnh thời gian từ ngày chốt quyền đến ngày đáo hạn TPCP.
  • Hiện tại thời gian từ ngày chốt quyền đến ngày thanh toán danh nghĩa lãi hoặc gốc TP là 10 ngày. Theo thỏa thuận vừa được ký kết tại cuộc họp, kể từ nay, thời gian chốt quyền sẽ được rút ngắn xuống còn 6 ngày. (Thời gian áp dụng chính thức là 22/7/2011).

Có thể nói Biên bản hợp tác 3 bên giữa KBNN, VSD và HNX được ký kết lại với những điều chỉnh hết sức tích cực là một minh chứng thể hiện cam kết của cơ quan quản lý và các cơ quan chức năng trên TTTP trong nỗ lực không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như thúc đẩy sự phát triển của thị trường TPCP.Thanh HươngTheo HNX


Số lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website