Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCK có thể đình chỉ margin trong 6 tháng nếu vi phạm tỷ lệ

Thứ 4 22/06/2011 08h:48
UBCK có thể đình chỉ margin trong 6 tháng nếu vi phạm tỷ lệ
Tỷ lệ cho vay 30% giá trị giao dịch như dự kiến là nhằm mục đích bảo vệ an toàn tài chính cho CTCK, nên trước hết, UBCK cần CTCK trung thực và nghiêm túc thực hiện.
[if gte mso 10]>Ông Phạm Hồng Sơn – Vụ trưởng Vụ Quản lý Kinh doanh, UBCK cho biết, nếu CTCK cố tình vi phạm tỷ lệ cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán, UBCK có thể đình chỉ triển khai cung cấp dịch vụ này trong vòng 6 tháng.

Một số ý kiến cho rằng, hạ tầng công nghệ thông tin hiện chưa đủ để đáp ứng yêu cầu giám sát chính xác được tỷ lệ cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán cho khách hàng, đây là vấn đề mà mỗi CTCK phải tự hoàn thiện.

Mục đích của cơ quan quản lý khi ban hành văn bản hướng dẫn về giao dịch ký quỹ chứng khoán là để đảm bảo tính công bằng cho các CTCK trông việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, giúp cạnh tranh bình đẳng.

Tỷ lệ cho vay 30% giá trị giao dịch như dự kiến là nhằm mục đích bảo vệ an toàn tài chính cho CTCK, nên trước hết, UBCK cần CTCK trung thực và nghiêm túc trong việc này.

Không có một quy định pháp luật nào đưa ra mà có thể đảm bảo 100% các đối tượng trong phạm vi điều chỉnh không có hành vi lách luật. Chính vì vậy, triển khai nghiệp vụ này trước hết nằm ở sự trung thực trong báo cáo của các CTCK. Nếu CTCK cố tình vi phạm, trước tiên sẽ làm tăng rủi ro cho những đồng vốn của chính họ, bởi những rủi ro liên quan đến khả năng thu hồi vốn. Khi phát hiện vi phạm, UBCK có thể đình chỉ triển khai cung cấp dịch vụ giao dịch ký quỹ trong vòng 6 tháng.

Theo ĐTCKSố lượt xem: 186
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website