Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VAFI: Đề xuất miễn thuế VAT ứng trước tiền bán chứng khoán

Thứ 4 22/06/2011 14h:43
VAFI: Đề xuất miễn thuế VAT ứng trước tiền bán chứng khoán
Theo VAFI, đây là dịch vụ cấp tín dụng cho nhà đầu tư, chứ không phải khoản phí dịch vụ. Và đã là dịch vụ cấp tín dụng thì không chịu thuế GTGT.
[if gte mso 10]>

Kiến nghị của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam đưa ra sau khi Bộ Tài chính có văn bản cho rằng việc cung cấp dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán và thu phí không phải là hoạt động kinh doanh. Do vậy, công ty chứng khoán phải kê khai nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế suất 10% phí dịch vụ ứng trước tiền bán.Quy trình thanh toán hiện tại, khi bán cổ phiếu xong, sau 3 ngày làm việc tiền mới về tài khoản. Nếu muốn có tiền ngay, nhà đầu tư vay tiền từ công ty chứng khoán hoặc ngân hàng. Tài sản thế chấp chính là dòng tiền bán chứng khoán về sau.Hiện mức lãi vay một ngày khoảng 0,06%. Con số này biến động liên tục, tùy theo lãi suất huy động và cho vay của thị trường tín dụng. Nghiệp vụ này diễn ra thường xuyên, thậm chí phổ biến hơn các nghiệp vụ khác, giúp tăng tính thanh khoản cho thị trường.Đa phần các công ty chứng khoán thực hiện nghiệp vụ này đều không có đủ tiền, phải liên doanh hoặc vay vốn từ các ngân hàng, nên công ty chứng khoán không thể ấn định mức phí cụ thể.Theo VAFI, đây là dịch vụ cấp tín dụng cho nhà đầu tư, chứ không phải khoản phí dịch vụ. Và đã là dịch vụ cấp tín dụng thì không chịu thuế GTGT.Hiệp hội đề xuất Ủy ban Chứng khoán có văn bản gửi Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế để xác nhận cung cấp dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán là một nghiệp vụ kinh doanh của công ty chứng khoán. Ủy ban cũng nên giải thích về bản chất của "Phí dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán".VAFI kiến nghị Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính nên xem xét lại vấn đề này và nhanh chóng có văn bản phản hồi để các công ty chứng khoán có cơ sở làm báo cáo tài chính.Theo Bạch Hường
VnExpressSố lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website