Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 24/6

Thứ 5 23/06/2011 23h:13
Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 24/6
Hiện cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index vẫn nằm trên vùng hỗ trợ 430 điểm và 75 điểm.
[if gte mso 10]>

TTCK Việt NamThị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm trên cả hai sàn giao dịch vào ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả HOSE và HNX. Khối ngoại tiếp tục mua ròng về khối lượng trên cả hai sàn giao dịch. Lượng mua ròng chủ yếu tập trung vào các mã như: SSI, LCG, FPT, OGC, KLS, DBC, PVX, PVG, PGS…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như: ITA, PPC, VCB, CMG, BVS, VCG, SDD, CTA, SD7…Giá vàng trong nước vẫn giao dịch xung quanh mốc 38,1 triệu đồng/1 lượng nhưng có lẽ giá sẽ sớm điều chỉnh khi giá vàng thế giới điều chỉnh vào phiên giao dịch tối nay. Tỷ giá tiếp tục giảm 20đ trong ngày hôm nay.Thông tin vĩ mô đáng chú ý trong ngày là phiên đấu thầu 7000 tỷ trái phiếu chính thành công đạt 97,25%. Lãi suất trúng thầu thấp nhất là 12,1%/ năm dành cho trái phiếu kỳ hạn 5 năm. Như vậy có thể thấy rằng trong thời gian vừa qua, trái phiếu chính phủ liên tục đấu thầu thành công cho thấy thanh khoản của hệ thống NHTM đã cải thiện rất nhiều. Điều này cũng cho thấy NHNN đã phần nào tăng cung tiền cơ sở ra thị trường thông qua việc mua vào USD hoặc qua kênh tái cấp vốn bởi thị trường OMO thường xuyên hút ròng tiền đồng về trong thời gian vừa qua.Một thông tin tích cực khác là Bộ Tài Chính gửi Thủ tướng chính phủ về việc giãn và miễn thuế trong năm 2011 với số tiền nằm trong khoảng từ 15.000 tỷ đồng đến 19.500 tỷ đồng. Trong năm 2009, đề xuất gói kích cầu cũng có một phần là miễn giảm thuế. Vì vậy, có thể kỳ vọng vào diễn biến tích cực về mặt tâm lý đối với TTCK nếu đề xuất này được thông qua.Về phía thông tin doanh nghiệp, SCR dự kiến thu 261 tỷ đồng lợi nhuận từ chuyển ngượng cổ phần may Tiến Phát. HDC thông báo khởi đông xây dựng dự án Khu nhà ở Phía tây đường 3/2. VIC cho biết sẽ chi 162,45 tỷ đồng để mua thêm cổ phiếu trong kế hoạch tăng vốn của công ty Bất động sản Xavinco, nâng tỷ lệ sở hữu của VIC tại Xavinco lên 57%. PVX đã mua gần 540 ngàn cổ phiếu PFL nâng tỷ lệ sở hữu lên 33,18%. HPG đã mua 4,23 triệu cổ phiếu quỹ trên tổng số 10 triệu cổ phiếu đăng ký mua.Diễn biến của thị trường hôm nay không có nhiều điểm đáng chú ý khi mà hầu hết các cổ phiếu đều giảm giá. Một vài nỗ lực giao dịch khi cổ phiếu rơi về vùng hỗ trợ của giới đầu tư đã khiến nhiều cổ phiếu tạo thành một con quay giao dịch tại vùng giá hỗ trợ cùng với khối lượng giao dịch thấp. Đây cũng là điều chúng tôi chia sẻ trong báo cáo ngày hôm qua. Trên phương diện phân tích kỹ thuật, hiện cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index vẫn nằm trên vùng hỗ trợ 430 điểm và 75 điểm. Có lẽ thị trường sẽ có lúc xuống thấp hơn những mốc hỗ trợ này vào phiên giao dịch ngày mai.Biểu đồ chỉ số VN-Index[if gte mso 9]> [if gte mso 9]> [if gte mso 9]> [if gte mso 10]>Biểu đồ chỉ số HNX-IndexLưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo. Không phải các khuyến nghị mua/bán.T.A Team
Số lượt xem: 225
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website