Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chưa cho phép bán khống trong kinh doanh chứng khoán

Thứ 7 25/06/2011 10h:57
Chưa cho phép bán khống trong kinh doanh chứng khoán
Theo ông Nguyễn Sơn, điều kiện thị trường như hiện nay chưa hội đủ các yếu tố cần thiết cho phép thực hiện nghiệp vụ này.

Gần đây, TTCK Việt Nam có nhiều tin đồn về hiện tượng bán khống đang diễn ra dưới nhiều hình thức, gây thêm áp lực giảm giá chứng khoán trong bối cảnh TTCK chưa có dấu hiệu đi lên bền vững. Báo Đầu tư Chứng khoán đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về vấn đề này.Thời gian vừa qua, thị trường lại xuất hiện thông tin cho rằng, có hiện tượng bán khống đang xảy ra. Với vai trò là cơ quan quản lý, ông nghĩ sao về vấn đề này?Trước hết, tôi khẳng định là hiện nay chưa có quy định pháp luật cho phép thực hiện bán khống. Kinh doanh chứng khoán là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy nếu công ty chứng khoán nào cung cấp dịch vụ này là vi phạm quy định pháp luật hiện hành.UBCK sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Trước đây, UBCK đã thanh tra và xử phạt vi phạm một CTCK khi cung cấp dịch vụ này cho khách hàng.Theo quy định tại Thông tư 74/2011/TT-BTC, từ ngày 1/8, giao dịch ký quỹ (margin) sẽ chính thức có hiệu lực. Loại giao dịch này được coi là một trong những yếu tố kích thích sức cầu thị trường. Vậy xin ông cho biết, cơ quan quản lý có tiến hành nghiên cứu cho phép triển khai đồng thời nghiệp vụ bán khống hay không, để cân bằng với khả năng tăng sức cầu trên thị trường từ nghiệp vụ margin sắp tới?Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 74/2011/TT-BTC trong đó có nội dung cho phép thực hiện giao dịch ký quỹ chứng khoán. Hiện nay, UBCK đang lấy ý kiến các thành viên thị trường về nội dung Dự thảo Quy chế hướng dẫ

Số lượt xem: 307
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website