Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCK lấy ý kiến dự thảo giao dịch ký quỹ trước 23/6

Thứ 5 09/06/2011 17h:30
UBCK lấy ý kiến dự thảo giao dịch ký quỹ trước 23/6
CTCK không được cung cấp nghiệp vụ giao dịch ký quỹ nếu rơi vào tình trạng cảnh báo hoặc phải tạm ngừng hoạt động trong vòng 3 tháng gần nhất.Ngày 09/06 UBCK Nhà nước ra thông báo yêu cầu các thành viên thị trường góp ý cho dự thảo về giao dịch ký quỹ. Việc góp ý bằng văn bản phải được hoàn thành trước 23/6 gửi về UBCK tổng hợp và xem xét.

Trong dự thảo quy định chi tiết điều kiện để các CTCK được cung cấp nghiệp vụ giao dịch ký quỹ là không rơi vào tình trạng cảnh báo hoặc phải tạm ngừng hoạt động trong vòng ba (03) tháng gần nhất, và đáp ứng yêu cầu về chỉ tiêu an toàn tài chính theo quy định của Bộ Tài chính.

CTCK chỉ được phép thực hiện nghiệp vụ giao dịch ký quỹ sau khi UBCK chính thức công bố thông tin lên trang thông tin điện tử của UBCK.
Hạn mức cho vay ký quỹ của một CTCK không được vượt quá 200% vốn chủ sở hữu (VCSH), với một khách hàng không vượt quá 3% VCSH, với một loại CK không vượt quá 10% VCSH.

Về tỷ lệ ký quỹ thì dự thảo quy định tỷ lệ ký quỹ ban đầu do CTCK quy định nhưng không được thấp hơn 70%.

Tỷ lệ ký quỹ duy trì do CTCK quy định nhưng không được thấp hơn 35%.

Về phía khách hàng thì mỗi khách hàng chỉ được phép mở một tài khoản giao dịch ký quỹ tại một CTCK. Khách hàng được giao dịch ký quỹ  không phải là những đối tượng sau trong CTCK: cổ đông lớn, thành viên Hội động quản trị, Ban kiểm soát, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc và những người có liên quan đến các đối tượng trên;Để mở tài khoản giao dịch ký quỹ, khách hàng phải ký quỹ một khoản tiền tối thiểu không thấp hơn 20.000.000 đồng.

CTCK không được cho khách hàng vay tiền để thực hiện giao dịch ký quỹ nếu khách hàng chưa nộp khoản tiền ký quỹ tối thiểu.

Khách hàng chỉ được sử dụng tiền mặt, chứng khoán được phép giao dịch ký quỹ để làm tài sản thế chấp cho các khoản vay mua ký quỹ.Điều kiện chứng khoán được giao dịch ký quỹ:

Chứng khoán đủ điều kiện giao dịch ký quỹ bao gồm cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư niêm yết giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán, không bao gồm các chứng khoán niêm yết giao dịch trên hệ thống giao dịch UpCom và tối thiểu phải đáp ứng điều kiện:

- Giá trị sổ sách trên một cổ phiếu không thấp hơn mệnh giá; Có giá trị tài sản ròng (NAV) tính trên một đơn vị chứng chỉ quỹ lớn hơn mệnh giá trong vòng 03 tháng liền tính đến thời điểm được lựa chọn để giao dịch mua ký quỹ.

- Có thời gian niêm yết tối thiểu từ 6 tháng trở lên tính tới thời điểm thời điểm công bố danh sách; trường hợp cổ phiếu chuyển sàn niêm yết thì thời gian niêm yết được tính là tổng thời gian niêm yết ở cả hai Sở Giao dịch chứng khoán;

- Không thuộc các trường hợp bị hạn chế quyền chuyển nhượng và không bị đặt tro

Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website