Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Trên 70% báo cáo thường niên đạt chất lượng

Thứ 4 29/06/2011 08h:01
Trên 70% báo cáo thường niên đạt chất lượng
Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa hoàn tất bản đánh giá chất lượng BCTN 2010 sau quá trình xem xét tất cả các BCTN của DN niêm yết.

Cụ thể, tại HOSE, có trên 80% BCTN đã chú ý cung cấp thông tin về quá trình hình thành phát triển, cơ cấu tổ chức và nhân sự. Trên 70% báo cáo có nội dung liên quan đến báo cáo của HĐQT, ban điều hành, báo cáo tài chính và thông tin cổ đông. Theo HOSE, đây là một nỗ lực của DN nhằm cung cấp thêm thông tin ra thị trường. Tuy vậy, BCTN còn một số hạn chế, như chưa chú trọng đến việc giải trình các vấn đề liên quan đến báo cáo tài chính và báo cáo kiểm toán. Chỉ có 49% báo cáo có đề cập các vấn đề này, nhưng mức độ phân tích chuyên sâu còn hạn chế.Tại HNX, các DN đã có cố gắng trong việc lập báo cáo cả về nội dung và thời gian công bố. Đối với các thông tin tài chính, về cơ bản, 85% số báo cáo đã có đánh giá, phân tích tình hình tài chính như cân đối nguồn vốn, khả năng thanh toán, khả năng sinh lời ROE, ROA… Đối với các nội dung phi tài chính, hầu hết các báo cáo đều làm tốt công tác giới thiệu về DN. Tuy vậy, đa phần các báo cáo chưa có nhiều tiến bộ trong việc công bố các thông tin về quản trị DN, quản trị rủi ro, phân tích tài chính…Đánh giá chất lượng BCTN của tất cả DN niêm yết từ 2 Sở là một phần quan trọng trong Cuộc bình chọn BCTN 2011. Bản đánh giá này được đăng tải đầy đủ trên Đặc san BCTN, phát hành đúng vào Lễ trao giải chính thức cho 31 DN làm BCTN tốt nhất, ngày 5/7 tới.Theo P.V
ĐTCK
Số lượt xem: 192
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website