Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

DN Việt Nam cần hướng đến việc huy động vốn từ TTCK nước ngoài

Thứ 6 31/12/2010 16h:44
Các doanh nghiệp Việt Nam cần huy động vốn thêm từ thị trường nước ngoài giống như những gì mà các doanh nghiệp Nhật Bản và một số nước phát triển từng làm.Trong buổi nói chuyện gần đây tại CTCK Phố Walll (WSS), ông Takehiko Ikenaga, chuyên gia tài chính Nhật Bản cho biết, việc huy động vốn trên TTCK Việt Nam có nhiều nét tương đồng với TTCK Nhật Bản, đặc biệt là việc huy động vốn gặp khó khăn từ các cổ đông trong nước.

Căn cứ vào diễn biến hiện tại của TTCK Việt Nam cũng như từ kinh nghiệm thực tiễn từ thị trường Nhật Bản, ông Ikenaga dự báo, trong tương lai gần, việc huy động vốn của TTCK Việt Nam còn gặp khó khăn, nhất là việc huy động vốn từ cổ đông trong nước. Do đó, theo vị này, các doanh nghiệp Việt Nam cần huy động vốn thêm từ thị trường nước ngoài giống như những gì mà các doanh nghiệp Nhật Bản và một số nước phát triển từng làm.

Cũng theo chuyên gia này, một trong các giải pháp để huy động vốn từ TTCK nước ngoài là doanh nghiệp Việt Nam phải tăng cường công tác quảng bá thông tin đến thị trường quốc tế.Theo Kim Lan
ĐTCKSố lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website