Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Mã chứng khoán được cấp theo thứ tự ưu tiên về thời gian

Thứ 3 04/01/2011 09h:14
Mã chứng khoán trong nước được cấp không phụ thuộc vào tên viết tắt đã đăng ký sở hữu bản quyền.

CTCP Bảo hiểm AAA vừa có văn bản gửi UBCK đề nghị xem xét lại việc cấp mã chứng khoán AAA cho CTCP Nhựa và môi trường xanh An Phát.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD), mã chứng khoán trong nước được VSD cấp là duy nhất và không trùng lắp với các mã đã niêm yết hoặc mã đã được VSD cấp. Mã chứng khoán trong nước được cấp không phụ thuộc vào tên viết tắt đã đăng ký sở hữu bản quyền.Việc cấp mã chứng khoán được thực hiện như sau: tổ chức phát hành nộp hồ sơ và đăng ký mã chứng khoán, sau khi xem xét mã chứng khoán đó không bị trùng với mã đã được cấp thì VSD sẽ chấp thuận. Trường hợp bị trùng thì tổ chức phát hành phải tìm mã khác. Để tránh tình trạng tên thương mại hiện đang dùng không đúng với mã chứng khoán, nhiều DN đã thực hiện đăng ký trước với VSD, mặc dù chưa niêm yết hoặc đăng ký giao dịch trên TTCK.Theo T.Đoàn
ĐTCKSố lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website