Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sẽ khơi dậy tiềm năng phát triển dồi dào của TTCK Việt Nam

Thứ 3 04/01/2011 23h:17
Sẽ khơi dậy tiềm năng phát triển dồi dào của TTCK Việt Nam
TTCK năm 2010 tuy có nhiều bước thăng trầm, nhưng nhìn tổng thể, có nhiều mặt phát triển tích cực trong bối cảnh nền kinh tế còn đối mặt với không ít khó khăn.

Tại Sở GDCK Hà Nội, ngày 4/1, sau khi đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu năm 2011, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh, cho biết, việc Chính phủ quyết liệt chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô ngay trong những tháng đầu năm 2011, sẽ đảm bảo mang lại một diện mạo khởi sắc cho nền kinh tế để tạo đà bước vào một thập niên phát triển mới.

Thêm vào đó, bắt đầu từ năm 2011, Chính phủ nhấn trọng tâm vào đổi mới tư duy điều hành nền kinh tế, trong đó, tư tưởng xuyên suốt là thay vì đặt mục tiêu tăng trưởng cao như giai đoạn trước, thì nay nỗ lực đạt mức tăng trưởng hợp lý để kiên trì thực hiện chuyển đổi nền kinh tế tăng trưởng theo chiều sâu, mang tính bền vững cao…. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của TTCK không chỉ trong trước mắt mà cả trong dài hạn.

TTCK năm 2010 tuy có nhiều bước thăng trầm, nhưng nhìn tổng thể, có nhiều mặt phát triển tích cực trong bối cảnh nền kinh tế còn đối mặt với không ít khó khăn. Trong đó, đáng chú ý nhất là tốc độ tăng huy động vốn qua TTCK năm 2010, gấp 3 lần so với năm 2009. Điều này chứng tỏ TTCK ngày càng trở thành kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế, qua đó, tài trợ hiệu quả cho hoạt động của DN. Thành quả này rất đáng ghi nhận, nhất là trong bối cảnh năm 2010, DN gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm nguồn vốn trên thị trường tiền tệ.

“Đặc biệt, để tạo ra yếu tố cộng hưởng giúp TTCK phát triển lành mạnh, an toàn, hiệu quả hơn, năm 2011, Bộ Tài chính sẽ tập trung hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, nhất là các chính sách nhằm khơi dậy tiềm năng phát triển còn dồi dào của TTCK…”, ông Ninh nói.

Theo ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK), để thực hiện chiến lược phát triển TTCK đến năm 2020, trong đó, đến năm 2015 phải tạo sự thay đổi về chất cho thị trường, ngay trong năm 2011, UBCK sẽ chủ động phối hợp với các bộ, ngành chức năng, từng bước hoàn chỉnh hành lang pháp lý trong lĩnh vực chứng khoán và TTCK, đặc biệt là các quy định về nâng cao tiêu chí niêm yết, cải thiện tính thanh khoản cho thị trường... Kèm theo đó, chú trọng triển khai các giải pháp nhằm nâng cao năng lực giám sát, quản lý thị trường theo hướng hiện đại, để đảm bảo cho TTCK minh bạch, hiệu quả hơn, qua đó, giúp thị trường ngày càng trở thành kênh dẫn vốn quan trọng hơn cho nền kinh tế.Theo H.HòeĐTCKSố lượt xem: 339
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website