Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HOSE – Deloitte Việt Nam sẽ ký kết MoU về lĩnh vực quản trị công ty

Chủ nhật 09/01/2011 09h:19
Ngày 11/1, hai bên sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo “Cập nhật về Quản trị công ty cho các công ty niêm yết”

Ngày 11/01/2011, tại Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (Deloitte) sẽ ký kết “Bản Ghi nhớ (MoU)” với các nội dung liên quan đến lĩnh vực quản trị công ty. Ngay sau lễ ký kết, hai Bên sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo “Cập nhật về Quản trị công ty cho các công ty niêm yết”.


Thời gian gần đây, vấn đề quản trị công ty rất được coi trọng, đặc biệt là đối với các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán, bởi đây là một yếu tố then chốt để thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam. Cùng một mong muốn xây dựng và phát triển một thị trường chứng khoán công bằng, minh bạch và công khai, HOSE và Deloitte đã thống nhất triển khai chương trình hợp tác cho giai đoạn 2011 – 2013.   Theo đó, chương trình hợp tác sẽ tập trung vào lĩnh vực quản trị công ty với các nội dung chính như: Cập nhật và tư vấn các mô hình quản trị công ty tốt nhất; Tái cấu trúc quản trị công ty; Quản trị rủi ro; Hệ thống kiểm toán, Kiểm soát nội bộ… Tới tham dự hội thảo, ngoài lãnh đạo của HOSE và Deloitte, còn có sự góp mặt của các chuyên gia kinh tế của Công ty Deloitte đến từ Singapore và Hong Kong. Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ giới thiệu về tính minh bạch của báo cáo tài chính và yêu cầu công bố thông tin của các công ty niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore và Hong Kong.   Ngoài ra, hội thảo cũng tập trung giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà các công ty niêm yết tại Việt Nam gặp phải trong thực tiễn để từ đó khắc phục những bất cập do các quy định pháp lý gây ra. Đồng thời, hội thảo tập trung cập nhật những thay đổi trong các quy định pháp lý về quản trị công ty tại Việt Nam và tư vấn các mô hình quản trị công ty tốt nhất theo thông lệ quốc tế và theo yêu cầu của Việt Nam, các yêu cầu quản trị công ty đối với các công ty niêm yết được yêu cầu bởi HOSE.   Quốc Thắng Theo Deloitte Việt Nam
Số lượt xem: 190
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website