Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Luật Doanh nghiệp: Cần xây từ thực tế

Thứ 5 14/07/2011 16h:51
Luật Doanh nghiệp: Cần xây từ thực tế
Trong Luật Doanh nghiệp có một nguyên tắc cơ bản là “đối phiếu”: Biểu quyết vấn đề bằng số cổ phần của các cổ đông sở hữu, chứ không phải bằng số người dự họp.Trong Luật Doanh nghiệp (LDN) có một nguyên tắc cơ bản, đó là nguyên tắc “đối phiếu”: Biểu quyết vấn đề bằng số cổ phần (CP) của các cổ đông sở hữu, chứ không phải bằng số người dự họp (là nguyên tắc “đối nhân” ở trong DNNN).Điều 104 LDN viết: “Quyết định của đại hội cổ đông được thông qua khi được số cổ đông đại diện ít nhất 65% tổng số phiếu biểu quyết của tất cả cổ đông dự họp chấp thuận”. Nói đơn giản là các cổ đông chiếm ít nhất 65% CP có quyền quyết định những vấn đề của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cuộc sống muôn hình muôn vẻ, nên việc giải thích, áp dụng luật vào cuộc sống cũng không đơn giản. Những sự kiện vừa xảy ra ở Cty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng (CT CPCƯTB HP) cho chúng ta thấy một ví dụ về các cách hiểu LDN.

Sau khi Lao Động viết về 2 cuộc đại hội cổ đông (ĐHCĐ) bị “vỡ chợ” của CT CPCƯTB HP, chúng tôi nhận được nhiều luồng ý kiến phản hồi. Có những ý kiến cho rằng: Trước sự chất vấn của các cổ đông, người triệu tập đại hội và cổ đông đại diện phần vốn nhà nước đã tự bỏ v

Số lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website