Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán KimEng: TTCK Việt Nam hấp dẫn hơn so với các thị trường chứng khoán trong khu vực

Thứ 2 10/01/2011 21h:10
Chứng khoán KimEng: TTCK Việt Nam hấp dẫn hơn so với các thị trường chứng khoán trong khu vực
Chiều 10/11, Công ty chứng khoán KimEng đã tổ chức hội thảo “TTCK Việt Nam - Cơ hội đầu tư và thách thức 2011” qua góc nhìn của các chuyên viên phân tích đầu tư công ty.

Mở đầu buổi hội thảo là những thông tin vĩ mô khái quát được các chuyên viên phân tích và đầu tư chứng khoán KimEng trình bày với các nhà đầu tư. Năm 2010 các chỉ tiêu kinh tế quan trọng của Việt Nam đều đạt được, trong đó tăng trưởng kinh tế 6,78%, xuất khẩu tăng trưởng 25%. Tuy nhiên để đạt được điều đó thì chúng ta cũng phải trả giá bằng việc lạm phát vượt chỉ tiêu lên 11,75%, thâm hụt thương mại 12,2 tỷ USD gây áp lực lên tỷ giá.


Năm  2010 cũng chứng kiến  với nhiều nỗ lực của các chính phủ và tổ chức quốc tế nhằm ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế của các nước sử dụng đồng tiền chung EURO. Bên cạnh đó FED tiếp tục bơm tiền qua các gói tín dụng thì năm 2011 được hy vọng kinh tế thế giới sẽ khả quan hơn. Trung Quốc với khả năng phát triển kinh tế nhanh và mạnh được kỳ vong là đầu tàu kinh tế, giúp kinh tế châu Á cũng như thế giới tăng trưởng trở lại. Qua đó đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ dần trở thành đồng tiền mạnh trên thị trường, có vị thế tốt hơn trong năm 2011


Tiếp theo ông Phan Dũng Khánh – Trưởng phòng phân tích và Tư vấn đầu tư công ty chứng khoán KimEng chia sẻ quan điểm về cơ hội đầu tư trong dài hạn là rất tốt với thị trường chứng khoán Việt Nam.


Lấy chỉ số P/E làm chỉ tiêu đánh giá thì so với tất cả các quốc gia trong khu vực cũng như các quốc gia có vị thế trên thế giới thì TTCK Việt Nam hiện nay là thấp nhất. Tỷ số P/E của TTCK Việt Nam chỉ khoảng 10-11, trong khi đó P/E trung bình các thị trường khác từ 14-15 cá biệt như Indonesia thì tỷ số P/E là 35. Như vậy so sánh tương đối thì TTCK Việt Nam hấp dẫn hơn so với các thị trường chứng khoán trong khu vực.


Thêm vào đó năm 2010 việc VND giảm giá so với USD trong khi các đồng nội tệ khác lên giá so với USD là một lợi thế. Điều đó cho thấy việc đầu tư cổ phiếu ở TTCK Việt Nam được coi là “lợi kép” (double) với nhà đầu tư. Trên quan điểm so sánh đầu tư chứng khoán với vàng và ngoại hối, ông Khánh chia sẻ việc đầu tư vàng khi “giá vàng hiện đang ở mức cao nhất trong lịch sử” sẽ rủi ro cao, còn đầu tư ngoại hối qua việc “trade” (kinh doanh) các cặp tiền đòi hỏi trình độ cao, rủi ro rất lớn. Vì vậy kênh đầu tư chứng khoán có nhiều yếu tố tích cực hấp dẫn giới đầu tư năm 2011.


Cuối buổi hội thảo thì 2 nhóm ngành mà phòng phân tích và đầu tư công ty chứng khoán KimEng khuyến nghị nhà đầu tư lưu tâm là nhóm cổ phiếu bất động sản và cao su. Nhóm cổ phiếu bất động sản thì lợi thế là giảm giá khá sâu so với đầu năm 2010.


Nếu mức giá chung đầu năm 2010 của nhóm này là 100 thì mức giá cuối năm của nhóm này chỉ còn khoảng 65. Đây được coi là yếu tố hấp dẫn của nhóm cổ phiếu này. Với nhóm cổ phiếu cao su thì việc giá cao su tăng, nhu cầu cao su tự nhiên tiếp tục được dự đoán là cao thì đây là lực đẩy cho cổ phiếu nhóm ngành này.   Cao Sơn
Số lượt xem: 339
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website