Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty niêm yết chưa quan tâm đến IR

Thứ 4 12/01/2011 08h:59
Ở nhiều công ty, nhân viên công bố thông tin không phải là lãnh đạo DN nên không đủ thẩm quyền cũng như khả năng cung cấp thông tin kịp thời, chính xác.

Tại hội thảo cập nhật về quản trị công ty cho các DN niêm yết do Deloitte và Sở GDCK TP. HCM (HOSE) tổ chức, bà Trần Anh Đào, Giám đốc Phòng Quản lý Niêm yết, HOSE, đánh giá, phần lớn DN niêm yết không có bộ phận quan hệ cổ đông, không có nhân viên chuyên trách công bố thông tin.

Bà Đào cũng lưu ý rằng, ở nhiều công ty, nhân viên công bố thông tin không phải là lãnh đạo DN nên không đủ thẩm quyền cũng như khả năng cung cấp thông tin kịp thời, chính xác.

Đây là một điểm yếu trong trong quản trị công ty ở công ty niêm yết hiện nay. Theo một khảo sát của Công ty Tài chính IFC, 25% công ty niêm yết thuộc nhóm công ty có điểm quản trị cao nhất tương ứng có tỷ lệ thị giá/trên giá trị sổ sách cao hơn nhóm công ty có điểm quản trị công ty trung bình và thấp nhất. Nhìn vào danh sách 25% công ty có điểm quản trị công ty cao nhất, HOSE đánh giá, đây cũng là nhóm công ty phát hành cổ phiếu huy động vốn thành công nhất.Theo T.HươngĐTCKSố lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website