Nhà đầu tư ngoại đã giải ngân mạnh vào một loạt các cổ phiếu bluechip dẫn đến việc nhiều cổ phiếu trong nhóm này tăng mạnh phiên hôm nay.
Tại HoSE, tổng lượng mua vào đạt hơn 7,11 triệu đơn vị, trị giá 223 tỷ đồng – tăng hơn 3 triệu đơn vị và 79 tỷ đồng so với phiên trước.
Lượng bán ra cũng tăng gấp đôi lên 2,6 triệu đơn vị, trị giá 87 tỷ đồng.
Chênh lệch mua bán đạt hơn 4,5 triệu đơn vị, tương đương 136 tỷ đồng – tăng 57,6 tỷ đồng so với hôm qua.
Đây là lần đầu tiên khối ngoại mua ròng trên 100 tỷ đồng kể từ đầu năm và là phiên mua ròng lớn nhất kể từ ngày 21/12; phiên đó khối ngoại mua ròng hơn 204 tỷ đồng.
Tại HNX, tiếp tục mua ròng hơn 12,2 tỷ đồng trong phiên hôm nay.
Chênh lệch giá trị mua bán của khối ngoại tại HoSE (tỷ đồng) Trong tuần qua, khối ngoại đã mua ròng 227 tỷ đồng tại HoSE và 24 tỷ đồng HNX. Con số tương ứng của tuần trước là 164 tỷ và 57 tỷ đồng.
PVD dẫn đầu top mua ròng với hơn 337 nghìn đơn vị, tương đương 17,6 tỷ đồng.
Tiếp đến là SJS (280 nghìn đơn vị - 16,5 tỷ), KBC (479 nghìn đơn vị - 16,4 tỷ), VCB, HAG, PVF…
Tính chung cả tuần qua thì HAG là mã được mua ròng nhiều nhất với 529 nghìn đơn vị, tương đương 42,1 tỷ đồng.
Phía bán ròng, dẫn đầu là VIC với 162 nghìn đơn vị, tương đương 15,9 tỷ đồng. Trong cả tuần qua, cổ phiếu này bị bán ròng 0,71 triệu đơn vị, tương đương 68,3 tỷ đồng.
Các mã còn lại bị bán ròng không nhiều.
Quốc Thắng
Số lượt xem: 195