Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Trái phiếu: "Được" chuyển đổi hay "bị" chuyển đổi ?

Thứ 2 18/07/2011 11h:17
Trái phiếu: "Được" chuyển đổi hay "bị" chuyển đổi ?
Giá CP của hầu hết DN niêm yết suy giảm mạnh, nhiều đợt chuyển đổi trái phiếu thành CP của DN (REE, Habubank, SHB…) gây bức xúc cho cổ đông do giá chuyển đổi cao hơn thị giá.


Nhiều NĐT cho rằng, UBCK cần có ý kiến can thiệp, bảo vệ quyền lợi của các cổ đông nhỏ lẻ. Trao đổi với ĐTCK, lãnh đạo Ban quản lý phát hành UBCK cho biết, việc trái chủ có buộc phải chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu hay không căn cứ vào nghị quyết ĐHCĐ thông qua phương án chào bán trái phiếu, thông báo phát hành trái phiếu và nội dung bản cáo bạch. Trong trường hợp những văn bản này quy định, đến thời hạn chuyển đổi, trái phiếu tự động chuyển thành cổ phiếu thì cổ đông phải tuân thủ.Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều phương án phát hành của DN đưa ra những quy định gây tranh cãi về câu chữ. Đơn cử, phương án phát hành của một ngân hàng ghi: "Sau thời hạn 01 năm, cổ đông được chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu phổ thông theo tỷ lệ 1:10". NĐT cho rằng, quy định như vậy có nghĩa là họ được quyền lựa chọn chuyển đổi hay không chuyển đổi; trong khi DN tuyên bố, trái phiếu buộc phải chuyển đổi. Trong trường hợp này, "được" chuyển đổi biến thành "bị" chuyển đổi.
Theo P.Lan


ĐTCK


Số lượt xem: 176
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website