Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán “huy động vốn” với lãi suất trên 17%

Thứ 7 15/01/2011 21h:14
Chứng khoán “huy động vốn” với lãi suất trên 17%
Một số công ty chứng khoán vừa thông báo việc thay đổi mức thu nhập cho khoản tiền hợp tác kinh doanh chứng khoán, với lãi suất từ 16% đến trên 17%/năm.

Trong khi ngân hàng huy động vốn cao nhất là 14%/năm.Theo thông báo trên website của Công ty chứng khoán Thăng Long (TLS), hiện công ty này “áp dụng mức thu nhập mới cho khách hàng sử dụng dịch vụ Hợp tác Kinh doanh Chứng khoán” với lãnh suất lên đến 17,157%/năm với những hợp đồng từ 5 tỷ trở lên (kỳ hạn 3 tháng).

Với những hợp đồng có kỳ hạn từ 1 tuần đến 2 tháng, công ty này áp dụng mức lãi suất từ 14,21% - 16,842%/năm. Đồng thời, công ty này nâng mức giá trị hợp tác kinh doanh tối thiểu lên 500 triệu đồng/phụ lục.Trước đó, dịch vụ tiền gửi hợp tác kinh doanh chứng khoán của Công ty Chứng khoán Thăng Long duy trì ở mức 16,5%/năm.Cùng với TLS, Công ty chứng khoán nông nghiệp AGRISECO (AGR) lại áp dụng dịch vụ “Hợp tác kinh doanh vốn với khách hàng”.Điều khoản của công ty này quy định: Khách hàng đề nghị Agriseco mua trái phiếu theo yêu cầu của mình và đặt cọc cho Agirseco một khoản tiền (tối thiểu 100 triệu đồng) để đảm bảo thực hiện hợp đồng.Hết hạn hợp đồng, nếu Agriseco không mua được trái phiếu đúng như khách hàng yêu cầu, Agriseco sẽ phải hoàn trả khách hàng toàn bộ khoản tiền đặt cọc cộng với một khoản phí.Khoản phạt này, tuỳ theo thời gian quy định tại hợp đồng (3 tháng, 6 tháng…) có thể lên tới 15 - 16% số tiền đặt cọc. Với kỳ hạn 6 tháng trở lên hoặc số tiền đặt cọc lớn hơn 5 tỷ đồng, mức phí thực hiện theo thỏa thuận giữa công ty và khách hàng…Như vậy, có thể nói, sau “cơn bão lãi suất” diễn ra hồi cuối năm 2010, ngân hàng được huy động lãi suất VND cao nhất chỉ 14%/năm. Còn với các hình thức “dịch vụ tiền gửi hợp tác kinh doanh” của các công ty chứng khoán hiện nay, nhà đầu tư chỉ việc gửi tiền vào công ty chứng khoán đã có thể hưởng mức lãi suất từ 16% - 17%/năm.Theo An HạDân tríSố lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website