Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Kỳ vọng giải pháp tạo thanh khoản cho thị trường

Thứ 2 17/01/2011 09h:49
Kỳ vọng giải pháp tạo thanh khoản cho thị trường
Dự thảo Thông tư hướng dẫn giao dịch CK sẽ được hiệu chỉnh lại trong tháng này và được trình lãnh đạo Bộ Tài chính xem xét ban hành.

Trả lời câu hỏi của ĐTCK về tiến độ hoàn thành dự thảo Thông tư hướng dẫn giao dịch CK, trong đó có các quy định mới như cho phép NĐT được mở nhiều tài khoản, mua bán cùng phiên… ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ phát triển thị trường UBCK cho biết, dự thảo thông tư sẽ được hiệu chỉnh lại trong tháng này và sẽ được trình lãnh đạo Bộ Tài chính xem xét ban hành.

Được biết, Bộ Tài chính đã ký ban hành Thông tư hướng dẫn chỉ tiêu an toàn tài chính áp dụng với các CTCK. Đây sẽ là cơ sở để các CTCK thực hiện các nghiệp vụ mới như ký quỹ, hợp tác đầu tư… Dự kiến ngày 24/1, UBCK sẽ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2011, trong đó có đại diện các thành viên thị trường. Giới đầu tư kỳ vọng, trước hội nghị, Bộ Tài chính sẽ xem xét và có ý kiến chính thức về đề nghị đổi mới cơ chế giao dịch CK.

Thông tư 58/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch chứng khoán đã được ban hành từ năm 2004. Văn bản này quy định nhà đầu tư không được phép đồng thời đặt lệnh mua và bán đối với một loại cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư trong cùng một ngày giao dịch; Nhà đầu tư chỉ được có một tài khoản giao dịch chứng khoán và chỉ được mở tại một công ty chứng khoán duy nhất.Theo P.Lan
ĐTCKSố lượt xem: 278
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website