Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 18/01

Thứ 3 18/01/2011 22h:30
Phân tích kỹ thuật chứng khoán 18/01
Thị trường có lẽ sẽ cần từ 3 tới 5 phiên để tích lũy trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm. Giảm điểm là cơ hội để mua vào.

TTCK Việt Nam: Giảm điểm là cơ hội để mua vàoTTCK Việt Nam có một phiên biến động trái chiều trên hai sàn giao dịch khi chỉ số VN-Index tăng điểm còn chỉ số HNX-Index thì giảm điêm.Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn giao dịch trong ngày hôm nay.Nhờ có sức cầu của khối ngoại tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechips trên sàn HOSE như PVF, BVH, MSN…khiến thị trường đã có lúc vượt mốc kháng cự tâm lý 500 điểm. Nhưng áp lực cung cũng đã tăng lên và thị trường đã suy giảm vào cuối giờ.Độ rộng của các cổ phiếu phá đỉnh tiếp tục gia tăng khi hôm nay PVF là cổ phiếu thứ 3 chinh phục thành công mức đỉnh cũ của mình.Ở phía nhóm đầu cơ, TNG, HQC, IJC, ASM, AVL, FDC, AAA…là những cổ phiếu có sức cầu tốt và dòng tiền gia tăng đột biến trong phiên giao dịch ngày hôm nay.Về thông tin vĩ mô, có thể thấy rằng thị trường tiền tệ, liên ngân hàng, tỷ giá vẫn tiếp tục duy trì sự ổn định như chúng ta đã chứng kiến trong thời gian qua.Các doanh nghiệp vẫn tiếp tục công bố kết quả kinh doanh và một số có lợi nhuận giảm sút như AAM, SSI nhưng số khác mức lợi nhuận lại tăng hơn so với dự kiến như trường hợp của DRC. Có vẻ các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn là các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao hơn so với các doanh nghiệp vốn hóa lớn.Với phiên tăng điểm ngày hôm nay, chỉ số VN-Index có phiên thứ 2 nằm ở ngoài dải Bollinger Band và như vậy, khả năng chỉ số VN-Index sẽ điều chỉnh giảm điểm để quay trở lại vào trong dải Bollinger Band. Ở phía sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đang nhận được sự hỗ trợ mạnh tại mốc 107 diểm và như vậy khả năng ngày mai thị trường Hà Nội sẽ có một phiên biến động ngang.Với những gì đang diễn ra, chúng tôi ước tính rằng thị trường có lẽ sẽ cần từ 3 tới 5 phiên để tích lũy trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm. Giảm điểm là cơ hội để mua vào. Chỉ số VN-Index có hai mốc hỗ trợ khá gần nhau là mốc 487 điểm và mốc 482 điểm.Đồ thị chỉ số VN-IndexĐồ thị chỉ số HNX-Index


Lưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.T.A Team
Số lượt xem: 446
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website