Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HNX sẽ thử nghiệm cho doanh nghiệp niêm yết tự Công bố thông tin

Thứ 4 19/01/2011 23h:50
HNX sẽ thử nghiệm cho doanh nghiệp niêm yết tự Công bố thông tin
Sở sẽ bắt đầu tập huấn và thí điểm từ tháng 3 và dự kiến trong đợt thí nghiệm lần đầu sẽ chọn 50 doanh nghiệp thực hiện.

Trong buổi giao lưu với các doanh nghiệp niêm yết trên HNX, đại diện Công ty Cổ phần Vinavico (CTA) có kiến nghị liên quan đến việc công bố thông tin.Đại diện CTA kiến nghị rằng bây giờ thương mại điện tử phát triển nên việc HNX hỗ trợ doanh nghiệp trong việc công bố thông tin không phải là khó. Ví dụ, CTA đã từng gửi đăng ký giao dịch cho cổ đông nội bộ nhưng 6 ngày sau HNX mới đăng. Thực trạng này gây ra không ít khó khăn cho doanh nghiệp. Đơn vị này kiến nghị nghị HNX hỗ trợ công bố thông tin, có thể là qua email.Về vấn đề này, đại diện HNX cho biết, HNX đã hoàn tất phần mềm quản lý doanh nghiệp. Tiện ích của phần mềm này là có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tự nộp và công bố thông tin cho nhà đầu tư.Thời gian công bố và tiếp nhận thông tin từ DN, Hiện tại, HNX đã có phần mềm quản lý doanh nghiệp niêm yết và tiện ích là DN tự nộp và công bố thông tin.Cụ thể, hiện tại, HNX đang tiến hành thí điểm. Sở sẽ bắt đầu tập huấn và thí điểm từ tháng 3 và dự kiến trong đợt thí nghiệm lần đầu sẽ chọn 50 doanh nghiệp thực hiện.Nếu suôn sẻ thì 50 doanh nghiệp này sẽ tự công bố báo cáo tài chính quý IV và năm 2010 vào tháng 4 năm nay.HNX cũng lưu ý các doanh nghiệp là do số lượng doanh nghiệp thử nghiệm lần đầu chỉ 50 đơn vị nên cần nắm lấy thông tin này và đăng ký sớm với HNX để triển khai.Nếu việc thí điểm thành công, các doanh nghiệp còn lại sẽ được thực hiện tự công bố thông tin.HNX hy vọng quý III/2011 này các doanh nghiệp có thể tự sử dụng phần mềm và đăng công bố thông tin cho nhà đầu tư.Tuy nhiên, HNX cũng cho biết, bên cạnh những lợi ích đạt được từ việc đưa thông tin nhanh cho nhà đầu tư thì việc làm này cũng tiềm ẩn rủi ro cao như rủi ro về thời gian và độ chính xác của thông tin công bố. Nếu doanh nghiệp không công bố đúng thời gian hoặc chỉnh sửa thông tin đã công bố thì sẽ gây ra không ít phiền toái. Báo chí mà phát hiện ra có sự chỉnh sửa thông tin đã công bố thì họ sẽ không để yên. Do đó, khi sử dụng phần mềm này, Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về thông tin công bố cũng như độ chuẩn xác cao.T.Hương
Số lượt xem: 434
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website