Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Myanmar muốn mở sàn chứng khoán để hút vốn ngoại

Thứ 6 21/01/2011 07h:45
Myanmar muốn mở sàn chứng khoán để hút vốn ngoại
Myanmar là nước giàu tài nguyên nhưng sự phát triển chịu hạn chế bởi 5 thập kỷ quản lý kinh tế sai lầm dưới chế độ độc tài quân sự và sự trừng phạt của phương Tây.

Myanmar đang trong quá trình đối thoại với công ty quản lý sàn chứng khoán Hàn Quốc về việc mở sàn chứng khoán tại nước này.

Myanmar đặt mục tiêu thu hút thêm vốn ngoại vào nước này.

Công ty Korea Exchange hiện đã đang tham gia vào việc hỗ trợ quản lý sàn chứng khoán Lào mới mở và giúp thiết lập sàn chứng khoán Campuchia đã trì hoãn khởi động bao lâu nay. Theo kế hoạch, sàn chứng khoán Campuchia sẽ bắt đầu giao dịch vào tháng 7/2011.

Ông Lee In Pyo, giám đốc phụ trách dự án với sàn chứng khoán Campuchia, trả lời khi được hỏi về việc công ty có muốn hoạt động tại Myanmar: “Chúng tôi đã thảo luận với Myanmar từ trước đó. Mọi chuyện đều có thể xảy ra.”

Phát ngôn viên của công ty Korea Exchange tại Seoul cho biết đại diện đã đến làm việc tại Myanmar 2 lần thế nhưng cho đến nay chưa có quyết định nào được đưa ra.

Myanmar là nước giàu tài nguyên nhưng sự phát triển chịu hạn chế bởi 5 thập kỷ quản lý kinh tế sai lầm dưới chế độ độc tài quân sự và sự trừng phạt của phương Tây.

Tuy nhiên nước này đang tiến hành cải tổ mạnh mẽ. Các quan chức chính phủ đã tư nhân hóa nhiều tài sản công trong năm qua và đang cố gắng mở rộng lĩnh vực ngân hàng, bưu chính viễn thông, tàu biển và nông nghiệp.

Khánh Ly
Theo Reuters


Số lượt xem: 167
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website