Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sẽ công khai danh sách công ty kiểm toán được chấp thuận vào 15/11 hàng năm

Thứ 6 29/07/2011 10h:23
Sẽ công khai danh sách công ty kiểm toán được chấp thuận vào 15/11 hàng năm
UBCK phải công bố công khai danh sách DN kiểm toán kinh doanh CK trước ngày 15/11 hàng năm. Hiện nay, danh sách này thường được công bố rất chậm đến tháng 4 của năm sau.
Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế lựa chọn DN kiểm toán được kiểm toán cho tổ chức phát hành, tổ chức niêm yết và tổ chức kinh doanh chứng khoán.


Theo đó, để lọt vào danh sách kiểm toán được chấp thuận, DN kiểm toán phải có tối thiểu 30 khách hàng kiểm toán trong năm gần nhất. Trường hợp đã được chấp thuận kiểm toán trong các năm trước thì trong mỗi năm đã được chấp thuận đó phải có tối thiểu 5 khách hàng là tổ chức phát hành, tổ chức niêm yết hoặc tổ chức kinh doanh chứng khoán.Một nội dung đáng chú ý là UBCK phải công bố công khai danh sách DN kiểm toán và danh sách kiểm toán viên hành nghề của DN kiểm toán được chấp thuận kiểm toán cho tổ chức phát hành, tổ chức niêm yết và tổ chức kinh doanh chứng khoán trước ngày 15/11 hàng năm. Hiện nay, danh sách này thường được công bố rất chậm đến tháng 4 của năm sau, gây khó khăn cho cả DN kiểm toán và các đơn vị có nhu cầu kiểm toán.
Theo T.Đoàn


ĐTCK
Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website