Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 24/01

Thứ 3 25/01/2011 00h:02
Phân tích kỹ thuật chứng khoán 24/01
Chúng tôi cho rằng khi chỉ số VN-Index giảm điểm về vùng giá 490 - 497 điểm thì các nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu.

TTCK Việt Nam: Hỗ trợ mạnh ở vùng giá 490 - 497 điểmTTCK Việt Nam đã có một phiên điều chỉnh giảm điểm trên cả hai sàn giao dịch Khối lượng giao dịch giảm nhẹ trên hai sàn giao dịch.Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn giao dịch. BVH và MSN sau chuỗi tăng điểm mạnh trong thời gian vừa qua thì ngày hôm nay cả hai cổ phiếu vốn hóa lớn này đều đã điều chỉnh giảm giá sàn.Phiên giao dịch ngày hôm nay, dù VCB và VNM đã tăng trần trong phiên giao dịch ngày hôm nay nhưng hầu hết các mã vốn hóa lớn khác đều không thể giữ được mức giá tham chiếu trước áp lực bán mạnh vào cuối phiên nên thị trường đã điều chỉnh giảm khá mạnh.Như vậy, chỉ số VN-Index sau khi chạm vào ngưỡng kháng cự mạnh là 524 điểm đã điều chỉnh giảm điểm mạnh sau 7 phiên tăng điểm liên tiếp. Sàn Hà Nội không như kỳ vọng của chúng tôi cũng đã điều chỉnh giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi KLS không thể chinh phục thành công ngưỡng kháng cự và quay đầu giảm điểm.Các cổ phiếu lớn khác như VCG, PVX dù đã giao dịch khá tốt vào đầu giờ giao dịch nhưng cuối cùng đều điều chỉnh giảm điểm.Bên cạnh hoạt động chốt lời của một số nhà đầu tư có mức lợi nhuận thì phần còn lại của sức cung ngày hôm nay có lẽ do áp lực bán kỹ thuật của các nhà đầu tư tránh kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và giảm tỷ lệ đòn bẩy nhằm không phải chịu mức lãi vay trong quãng thời gian dài nghỉ Tết Nguyên Đán.Về thông tin vĩ mô, CPI tháng 1 được công bố tăng 1,74%. Mức tăng khá cao nhưng không nằm ngoài dự báo của giới chuyên gia.Về thông tin doanh nghiệp, VNM thông báo sẽ chia thưởng tỷ lệ 2:1 và phát hành thêm 3% vốn điều lệ ra công chúng. VNM cũng sẽ phát hành cổ phiếu ESOP tương đương 1% vốn điều lệ tại thời điểm phát hành. Giá phát hành là 10.000 đồng/1 cổ phiếu. Đây là có lẽ nguyên nhân VNM tăng trần liên tiếp trong 3 phiên giao dịch gần đây. VCB công bố mức lãi trước thuế đạt con số 5400 tỷ đồng. Mức lợi nhuận khá ấn tượng. CTG công bố IFC đã mua 10% vốn điều lệ với giá 22.000. NTP thì công bố mức chia thưởng tỷ lệ 1:1. Cổ phiếu này trong 2 năm gần đây liên tục duy trì mức lợi nhuận cao nhưng do giá hiện tại khá cao và hầu hết là do tổ chức nắm giữ nên nếu chia tách, khả năng sức hấp dẫn của cổ phiếu này sẽ tăng lên.Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bất động sản hay cao su tự nhiên như VRC, TNC tiếp tục công bố mức lợi nhuận ấn tượng trong năm 2010. Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, sau 7 phiên tăng điểm và 5 phiên nằm ngoài dải Bollinger Band, chỉ số VN-Index đã giảm điểm để quay vào trong dải Bollinger Band.Hiện tại, dù chịu áp lực khá lớn thì chúng tôi cho rằng khả năng giảm điểm sâu của chỉ số VN-Index là khó xảy ra. Vùng hỗ trợ mạnh là vùng giá 490 - 497 điểm. Và, chúng tôi cho rằng khi chỉ số VN-Index giảm điểm về vùng giá này các nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu.Đồ thị chỉ số VN-IndexĐồ thị chỉ số HNX-IndexLưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.T.A Team
Số lượt xem: 302
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website