Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/1

Thứ 2 24/01/2011 23h:51
Theo SSI, biểu đồ kỹ thuật cho thấy nhiều khả năng Vn-Index sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất 498-505 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Sự tăng nóng của một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã dừng lại và đảo chiều giảm, khối lượng giao dịch ở mức hơn 38,3 triệu đơn vị, giảm18,42% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Cây nến ngày 24/1 là một Long Black Candle kéo dài tới gần 16 điểm và tạo mẫu hình đảo chiều giảm Bearish Engulfing.Các chỉ báo như RSI, MFI, Stochastic Oscillator sau khi đi sâu vào vùng mua quá đều quay đầu giảm trong phiên giao dịch vừa qua.


SSI cho rằng những phiên giáp Tết nguyên đán, các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ có xu hướng giảm tỷ lệ đòn bẩy tài chính hoặc giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu và bên bán có thể gia tăng mạnh thêm một vài phiên giao dịch nữa. Biểu đồ kỹ thuật cho thấy nhiều khả năng Vn-Index sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất 498-505 điểm.


Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Hiện tại, các nhà đầu tư trên thị trường đang dự đoán các cổ phiếu tiếp theo sẽ được các quỹ ETF mua. Trong phiên ngày 24/1, các mã ngân hàng quốc doanh như VCB và CTG đã đi ngược lại xu thế giảm của thị trường và tăng nhờ kết quả kinh doanh tốt và thông tin là cả 2 mã này sẽ niêm yết nốt phần vốn còn lại trên thị trường.


Điều này sẽ làm tăng tỷ trọng của cả 2 mã này trong VNindex và các quỹ đầu tư theo chỉ số sẽ phải mua vào những mã này. VNM cũng tiếp tục tăng khi có thông tin cho rằng việc phát hành 3% cổ phiếu thông qua đấu giá đã được thông qua.


Do room dành cho NĐTNN đã hết thì điều này có thể sẽ tạm thời nới rộng room cho NĐTNN, nhưng room này có lẽ sẽ nhanh chóng bị lấp đầy. Hiện tại có lẽ lực mua vào của các NĐTNN đang đẩy đi lên một cách trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua việc các nhà đầu tư trong nước dự đoán những động thái tiếp theo của khối NĐTNN.


Việc thị trường điều chỉnh ngày hôm nay là khá hợp lý sau khi đã tăng gần đây và điều này giúp thị trường củng cố lại. Tuy nhiên, theo HSC, xu hướng nghiêng mạnh về đi lên và VNindex sẽ tiếp tục đà tăng gần đây, nếu không phải là trong tuần này thì sẽ là sau Tết.


Trên thị trường tiền tệ và thị trường ngoại hối đã có những biến động trong ngày 24/1. Đầu tiên là tỷ giá giảm với tỷ giá trên thị trường tự do giữa mua và bán là 21,040đ vào buổi chiều. HSC vẫn giữ quan điểm là chênh lệch giữa tỷ giá trên thị trường tự do và trần tỷ giá sẽ được thu hẹp lại sau Tết. Giá vàng đã tăng trở lại sau khi giảm  mạnh vào hôm thứ 6, giá vàng trong nước ở vào mức giá giữa mua và bán là 35.38 triệu đồng/lượng. Lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục tăng lên 16.5% vào ngày 24/1.


CPI tháng 1 của cả nước đã được công bố, tăng 1.74% so với tháng trước và tăng 12.17% so với cùng kỳ năm trước. HSC đã dự đoán khá nhiều về những con số này và điều này cho thấy xét theo tháng, tốc độ tăng của CPI đã đạt đỉnh vào tháng 12.


Tỷ giá ổn định, chính sách tiền tệ thắt chặt, giá gạo giảm đều cho thấy đà tăng của lạm phát từ tháng 2 sẽ giảm do sau Tết giá cả sẽ giảm. Tuy nhiên, HSC không cho rằng lợi suất trái phiếu và lãi suất sẽ giảm mạnh cho tới khoảng tháng 3. Nhưng tuy nhiên chúng tôi cho rằng chu kỳ lãi suất cũng đã đạt đỉnh.


Chứng khoán Âu Việt (AVS): Với phiên giảm mạnh vừa qua, VN-Index đã lấy đi hết thành quả tăng điểm của 2 phiên trước đó, đồng thời cũng hình thành ra một cây nến bao trùm giảm giá có biên độ biến động khá mạnh, đây là một tín hiệu không mấy tích cực cho thấy khả năng giảm tiếp của VN-Index trong những phiên tới là khá cao. Một số chỉ báo đi nhanh khác như RSI, Stochastic… cũng cho dấu hiệu tạo đỉnh ủng hộ cho sự đi xuống của chỉ số.


Tuy nhiên chỉ số vẫn còn một vài điểm sáng khi đường Parabolic Sar vẫn còn nằm phía dưới và cách khá xa so với đồ thị giá, bên cạnh đó, các chỉ báo đi chậm khác như MACD, PS MACD, AVT… vẫn chưa thật sự phát đi những tín hiệu đảo chiều, đồng thời, yếu tố KLGD cũng không thể hiện rõ nét và áp lực bán cũng không thật sự mạnh, do đó, có khả năng diễn biến giảm này chỉ là sự điều chỉnh cần thiết của chỉ số sau một thời gian tăng mạnh liên tục. Nếu VN-Index có thể giữ vững được vùng hỗ trợ 500 điểm với lực cầu ổn định thì chúng tôi cho rằng đây sẽ là cơ hội giải ngân tốt cho nhiều nhà đầu tư.


Đối với danh mục của nhà đầu tư, việc phân tích hướng đi của dòng tiền sẽ tốt hơn là tập trung phân tích chỉ số VN-Index. AVS cho rằng, sau giai đoạn tập trung vào các mã cổ phiếu bluechips có thị giá cao, khả năng dòng tiền sẽ quay lại các mã cổ phiếu bluechips có chỉ số cơ bản tốt, chưa tăng nhiều và thị giá trung bình. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân khi thị trường điều chỉnh vào các mã cổ phiếu này.


Chứng khoán VNDirect: Sau khi tăng điểm 8 phiên liên tiếp và đường giá vượt cao lên trên dải Bollinger, Vnindex đã có sự điều chỉnh đầu tiên. Phiên điều chỉnh quá đà với mức độ biến động giá mạnh được coi là xấu nhưng nếu xét việc nhóm 10 cổ phiếu lớn đã đóng góp 8.55 trong số 9.62 điểm giảm của thị trường thì sự giảm điểm này không quá bất ngờ.


Biến động mạnh của thị trường thực chất chỉ rơi vào một số cổ phiếu lớn, số còn lại hầu hết vẫn trong xu thế giảm điểm của hơn 1 tháng nay. Thị trường có thể sẽ lùi tiếp về khu vực 485-494 với sự đi xuống của các trụ cột BVH, MSN… Tín hiệu đồng thuận của thị trường tăng vẫn cần được khẳng định bằng một phiên Vnindex xanh điểm và giá trị giao dịch lớn.


HNX tiếp tục giảm giá khi thị trường thiếu vắng sự bùng nổ của các cổ phiếu dẫn dắt. A/D tiếp tục cho thấy thị trường đang phân tán, tín hiệu dòng tiền và sức mạnh thị trường chưa phản ánh vào chỉ số MFI và RSI. Xu hướng giảm giá của HNX vẫn sẽ tiếp diễn. Chúng tôi đánh giá vùng 98-100 điểm là vùng hỗ trợ mạnh của thị trường, thị trường có thể rơi về đây trong kịch bản xấu nhất. Nếu Vnindex có diễn biến tốt trở lại thì HNX có thể sẽ hình thành đáy thứ 2 của chữ W sớm hơn, xung quanh mốc 104.


 Quốc Thắng Theo Bản tin các CTCK
Số lượt xem: 158
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website