Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Lãnh đạo SGDCK Lào sang thăm SGDCK TP. HCM

Thứ 3 25/01/2011 15h:58
Ông Depthphouvang Moularat, Tổng Giám đốc SGDCK Lào bày tỏ SGDCK Lào mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ và hợp tác từ phía SGDCK Tp. HCMNgày 25/01/2011, Tổng Giám đốc SGDCK Lào – ông Depthphouvang Moularat đã dẫn đầu đoàn đại biểu tới thăm và làm việc với SGDCK Tp. HCM.Đây là chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên tới SGDCK Tp. HCM của lãnh đạo SGDCK Lào kể từ khi thị trường chứng khoán (TTCK) và SGDCK Lào chính thức đi vào hoạt động vào ngày 11/01/2011.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc SGDCK Lào cho biết mô hình đầu tiên của SGDCK Lào khi thành lập là mô hình công ty cổ phần, trong đó phía Hàn Quốc chiếm 49% cổ phần, còn lại là do phía Lào nắm giữ 51%.SGDCK Lào có 02 công ty chứng khoán (CtyCK) thành viên, trong đó CtyCK SBS là công ty Việt Nam duy nhất có hoạt động chính danh tại Lào.SGDCK Lào hiện mới chỉ có 02 mã chứng khoán của 02 công ty niêm yết lớn là Ngân hàng Ngoại thương Lào và Công ty Điện lực Lào. Khác với quy mô hàng hóa tại TTCK Việt Nam lúc ban đầu, 02 công ty niêm yết này có giá trị vốn hóa lớn đạt khoảng 5.000 tỷ đồng Việt Nam.Sau hơn 10 phiên giao dịch, hiện chỉ số chứng khoán của Lào đã tăng từ 1.000 điểm khởi đầu lên 1.300 điểm, với mức tăng khoảng 30%.Phó Tổng giám đốc SGDCK Tp. HCM – bà Phan Thị Tường Tâm bày tỏ hi vọng bằng những bước khởi đầu thuận lợi với sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… TTCK Lào sẽ có sự tăng trưởng nhanh và bền vững.

Cũng tại buổi làm việc, ông Depthphouvang Moularat bày tỏ SGDCK Lào mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ và hợp tác từ phía SGDCK Tp. HCM để góp phần thúc đẩy sự phát triển của TTCK Lào nói riêng và nền kinh tế Lào nói chung.

Theo HSXSố lượt xem: 385
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website