Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán 26/01

Thứ 4 26/01/2011 22h:26
Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán 26/01
Dự báo ngày mai thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục tăng điểm.

TTCK Việt Nam:TTCK Việt Nam biến động trái chiều trên cả hai sàn giao dịch khi VN-Index giảm điểm nhẹ và HNX-Index tăng điểm.

Khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh do nhiều nhà đầu tư đang bận lo sắm Tết và ít quan tâm tới thị trường.Khối ngoại vẫn miệt mài mua ròng trên cả hai sàn giao dịch nhưng khối lượng mua ròng đã giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua.Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán hôm nay có một phiên giao dịch khởi sắc và thậm chí BVS đã tiến gần tới mốc giá trần trong phiên giao dịch. BVH vẫn tiếp tục bị bán sàn rất mạnh mặc dù ngày hôm nay cả khối ngoại và khối nội đã tham gia dò đáy cổ phiếu này.Tỷ giá hối đoái trên thị trường tự do giảm xuống dưới 21 ngàn trong khi đó giá vàng biến động rất nhẹ trong ngày. Lãi suất liên ngân hàng tăng khá mạnh lên tới 24%.CPI được dự báo là sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tháng 2.Ngoài ra, khả năng NHNN sẽ tăng biên độ tỷ giá đang được đề cập trong thời gian qua (Năm ngoái NHNN cũng đã phá giá 28/12 âm lịch).Về thông tin doanh nghiệp, DPR tiếp tục công bố lãi lớn trong năm 2011 với mức EPS đạt tới 9.876 đồng. Như vậy các doanh nghiệp cao su tự nhiên có một năm làm ăn thuận lợi nhờ giá cao su tự nhiên tăng cao. NTL công bố mức lợi nhuận ròng lên tới 550 tỷ và dù đã tăng vốn lên gấp đôi trong năm qua thì EPS tính trên vốn cuối kỳ của cổ phiếu này vẫn đạt mức 16.700 đồng. Con số quá ấn tượng (Giá đất tăng cao khiến NTL chỉ bán 3,2 ha/5ha dự kiến bán đã vượt kế hoạch đề ra). REE đạt lợi nhuận thuần 261.56 tỷ đồng, giảm 39.9% so với năm trước; doanh thu đạt 829.94 tỷ đồng, tăng 32.69%. Kết quả kinh doanh đạt được nhờ lợi nhuận từ mảng cơ điện và Reetech (có tỷ suất lợi nhuân thấp) trong khi doanh thu từ hoạt động tài chính không cao do thị trường chứng khoán giảm giá. TDH đã công bố lợi nhuận thuần đạt 252.3 tỷ đồng giảm 10.86% so với năm trước; với doanh thu đạt 436.29 tỷ đồng, tăng 9.08%. PNJ đạt 257.5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2010, tăng 19%; doanh thu tăng 33%, đạt 13.083 tỷ đồng.Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index sau khi tiến gần tới vùng hỗ trợ mạnh 497 điểm đã phục hồi tăng giá trở lại trong khi sàn HNX cũng nhận được sự hỗ trợ khá mạnh tại mốc 105 điểm. Dự báo ngày mai thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục tăng điểm.

Đồ thị chỉ số VN-IndexĐồ thị chỉ số HNX-Index

TTCK Mỹ: Chưa phải là thời điểm bán thích hợpTTCK Mỹ giảm điểm  nhẹ vào phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường đã giảm điểm khá mạnh trong suốt phiên giao dịch và chỉ phục hồi về  ngày. Trong những ngày đầu tiên của năm 2011, có thể thấy xu hướng đầu tư vào các cổ phiếu vốn hóa lớn. Với những gì đang diễn ra, liệu có phải năm 2011 là năm của các cổ phiếu vốn hóa lớn?Diễn biến của thị trường hiện tại theo chúng tôi là vẫn khá tích cực. Việc chỉ số USD phá vỡ đường hỗ trợ và đang tìm về mốc thấp của mình để có thể tạo ra mô hình đáy đôi đảo chiều vẫn là cơ hội để thị trường chứng khoán tăng điểm thêm một khoảng thời gian nữa trước khi có tín hiệu đảo chiều.Vẫn giữ nguyên quan điểm rằng đây chưa phải là thời điểm bán thích hợp với thị trường chứng khoán Mỹ. Dự báo phiên giao dịch tối nay thị trường sẽ tăng điểm trở lại.Biểu đồ chỉ số S&P 500

Năm 2011- năm của các cổ phiếu vốn hóa lớn ???

Giá vàng: Vùng giá 1.352$ đang là ngưỡng cản ngắn hạnGiá vàng sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ mạnh là 1.360$ vẫn tiếp tục đà giảm giá. Hiện tại giá vàng đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng của mình trong nhiều năm.Một “Break out” tại điểm đường hỗ trợ này sẽ kéo giá vàng chuyển qua xu hướng giảm giá dài hạn và sẽ thử thách vùng giá 1.270$. Vùng giá 1.352$ đang là ngưỡng cản ngắn hạn và vùng giá 1.352$ - 1.380$ trở thành một vùng kháng cự mạnh của giá vàng.Biểu đồ giá vàng theo tuần và ngưỡng hỗ trợ dài hạn

Biểu đồ giá vàng theo ngày


Lưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.T.A Team
Số lượt xem: 327
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website