Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Dragon Capital nói về việc nhượng cổ phần tại Sacombank

Thứ 3 02/08/2011 15h:16
Dragon Capital nói về việc nhượng cổ phần tại Sacombank
Qua việc chuyển nhượng của Dragon Capital, "room" vốn ngoại tại Sacombank vẫn được lấp đầy 30%.
[if gte mso 10]>Đại diện Dragon Capital trao đổi với VnEconomy những thông tin xoay quanh việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).Chiều 1/8, Dragon Capital đã chính thức công bố thông tin chuyển nhượng toàn bộ số cổ phiếu nắm giữ tại Sacombank (STB). Cùng lúc, thông tin nhà đầu tư lớn đăng ký mua vào cổ phiếu ngân hàng này cũng được công bố.

Sáng 2/8, đại diện công ty quản lý quỹ đầu tư này tiếp tục đưa ra những thông tin đáng chú ý xoay quanh kế hoạch chuyển nhượng trên, khi trao đổi với VnEconomy.

Theo Dragon Capital, đối với các quỹ đầu tư, việc tái cấu trúc danh mục đầu tư là một hoạt động định kỳ nhằm đảm bảo danh mục đầu tư của quỹ luôn tuân thủ các tiêu chí đầu tư do các cổ đông của mình đặt ra. Đặc biệt là trước những biến động của kinh tế thế giới và của Việt Nam hiện nay, việc tái cấu trúc danh mục phải được tiến hành thường xuyên hơn nhằm đảm bảo hiệu quả và mang lại lợi ích tối ưu nhất cho các cổ đông.

“Hiện nay, tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ngành ngân hàng trong các quỹ của chúng tôi đã rất cao, đồng thời vượt quá các tiêu chí về quản lý danh mục đầu tư và quản trị rủi ro được quy định bởi cổ đông của các quỹ.

Bên cạnh đó, các quỹ đầu tư của chúng tôi cam kết đầu tư dài hạn vào các doanh nghiệp Việt Nam với thời gian nắm giữ trung bình cho mỗi khoản đầu tư là từ 5 đến 7 năm. Riêng đối với khoản đầu tư vào Sacombank, chúng tôi đã tham gia được 10 năm liên tục từ năm 2000, do đó chúng tôi nhận thấy hiện nay cũng là thời điểm phù hợp để xem xét để nhượng lại khoản đầu tư này”, Dragon Capital cho biết.

Việc dự tính kế hoạch chuyển nhượng trên thị trường cũng đã được biết đến từ cuối năm 2010. Đây là thời điểm kế hoạch chính thức được thực hiện, theo đó không có nhiều bất ngờ. Điểm mà giới đầu tư quan tâm là việc chuyển nhượng này có tính chất “nội bộ”.

Trao đổi bên lề với VnEconomy, một cán bộ quản lý của Sacombank cũng nói rằng: “Bản thân chúng tôi thấy đây là một kế hoạch bình thường, sau 10 năm họ gắn bó. Chuyển nhượng không có nghĩa là họ chia tay, họ vẫn là đối tác của Sacombank, đồng hành cùng Sacombank qua các kế hoạch hợp tác khác, nhất là với các công ty con trực thuộc ngân hàng”.

“Cá nhân tôi thấy rằng Dragon Capital đã hành xử rất chuyên nghiệp. Họ vẫn hợp tác với Sacombank và không nói là thoái vốn. Trong quá trình triển khai kế hoạch, họ tôn trọng đối tác, nhất là với những nhà đầu tư do Sacombank giới thiệu”, cán bộ này nói thêm.

Đại diện Dragon Capital cũng nêu quan điểm rằng: “Với quan điểm nhất quán, tương tự như những trường hợp trước đây chúng tôi cũng đã nhượng lại số cổ phần sở hữu của mình cho ban quản lý của Ngân hàng PNB và Ngân hàng VPB, thông thường đối với các khoản đầu tư mà chúng tôi nắm giữ lâu dài và lớn, khi cần thanh toán chúng tôi sẽ ưu tiên chào cho chính doanh nghiệp để họ có thể tập trung vào ngành nghề chính của mình.

Do vậy, trong giao dịch lần này chúng tôi cũng đã làm việc và thương thảo với Ban quản trị của Sacombank để đạt để đạt được các điều kiện tốt nhất cho các bên và đi đến quyết định đồng ý chuyển nhượng lại cho người có liên quan với Hội đồng Quản trị của Sacombank và đối tác do Hội đồng Quản trị giới thiệu”.

Trong những dòng chảy thông tin về sự kiện này vừa qua, mức giá mà Dragon Capital nhượng lại cho các đối tác được đề cập là cao hơn hẳn mức giá giao dịch trên sàn.

Kết quả trên được lãnh đạo Công ty giải thích, thứ nhất đây là một giao dịch thỏa thuận với khối lượng giao dịch lớn tương đương hơn 8% vốn của một ngân hàng cổ phần hàng đầu; thứ hai, theo họ, giá trị cổ phiếu hiện nay đang giao dịch trên sàn chưa phản ánh đúng với giá trị của ngân hàng.

“Chúng tôi là nhà đầu tư dài hạn tại Việt Nam, làm sao để tối ưu hoá nguồn vốn, tái cơ cấu danh mục đầu tư cho thật hiệu quả là điều mà chúng tôi luôn phải tập trung. Các quỹ đầu tư trên thế giới đều làm như vậy. Việc nhượng lại cổ phiếu lần này cho STB sẽ tạo điều kiện tốt cho chúng tôi có những cơ hội để tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Chúng tôi vẫn sẽ tập trung chú trọng vào các công ty có nền tảng vững chắc, tập trung vào các ngành nghề hoạt động chính, có đội ngũ quản trị chuyên nghiệp, có khả năng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tốt, tạo ra dòng tiền lớn và ổn đinh, chỉ số nợ/vốn ở mức hợp lý, và đặc biệt EPS không bị pha loãng do việc liên tục tăng vốn”, đại diện Dragon Capital nói thêm.

Về ngành để đầu tư tại Việt Nam, định hướng trong thời gian tới của công ty quản lý quỹ này là sẽ tập trung vào các ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm, hàng hóa nguyên liệu, công nghệ, dịch vụ phần mềm và dịch vụ tài chính.Theo Minh ĐứcVnEconomySố lượt xem: 124
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website