Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sẽ thay đổi nhiều văn bản pháp luật về chứng khoán

Thứ 4 09/02/2011 08h:53
Thứ trưởng Tài chính Trần Xuân Hà cho biết hôm 8-2, chủ trương năm 2011 là “hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với hoạt động của thị trường”.“Chúng tôi có ý định thay đổi tất cả các văn bản quy phạm pháp luật, từ nghị định tới thông tư, tạo ra hệ thống các văn bản pháp luật đời thứ hai của thị trường chứng khoán”, Thứ trưởng Tài chính Trần Xuân Hà cho biết hôm 8-2.

Sáng ngày 8-2, thị trường giao dịch chứng khoán mở cửa trở lại sau những ngày nghỉ tết âm lịch. Thứ trưởng Tài chính Trần Xuân Hà đã đánh cồng khai trương phiên giao dịch.

Trong lời phát biểu sau đó, ông Hà nói chủ trương năm 2011 là “hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đối với hoạt động của thị trường”.

Trước đó, trong cuộc gặp với Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán trước Tết Tân Mão, ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường - Ủy ban Chứng khoán đã cho biết “những quy định mới nhằm tạo thanh khoản cho thị trường, như cho phép nhà đầu tư mở nhiều tài khoản, một số trường hợp được phép cùng mua cùng bán chứng khoán trong ngày giao dịch... Các quy định nguyên tắc liên quan đến giao dịch ký quỹ, ủy quyền đối với nhân viên của công ty chứng khoán đã được đưa vào trong thông tư hướng dẫn về giao dịch chứng khoán. Hiện nay, Ủy ban Chứng khoán đang hiệu chỉnh lại và báo cáo Bộ Tài chính để sớm ban hành”.

Cũng trong cuộc gặp với Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng nhận định rằng có những tín hiệu khả quan về luồng vốn nước ngoài sẽ vào thị trường chứng khoán trong năm 2011.

“Năm 2008, vốn nước ngoài rút ra khỏi thị trường khoảng 1,9 tỉ đô la Mỹ, năm 2009 rút ra khoảng 230 triệu đô la Mỹ, năm 2010 thì vào 900 triệu đô la Mỹ. Dòng vốn nước ngoài có xu hướng co lại nhưng diễn biến năm 2010 tại Việt Nam lại tăng lên, điều đó cho thấy một tín hiệu khả quan về luồng vốn nước ngoài sẽ vào trong năm 2011”, ông Bằng nói.

Ông cũng cho rằng, năm 2011, nếu Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa, bán cho đối tác chiến lược nước ngoài nếu có giải pháp hợp lý và họ nắm giữ 2-3 năm thì đó là nguồn đầu tư trực tiếp, sẽ tạo sự ổn định trong dài hạn.

Theo Hồng Phúc
TBKTSGSố lượt xem: 311
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website