Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/2

Thứ 5 10/02/2011 18h:23
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 11/2
Nếu mốc 520 bị phá vỡ, nhiều khả năng bên bán sẽ gia tăng mạnh hơn.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Một lần nữa chỉ số Vn-Index lại không thành công trước ngưỡng kháng cự 526 điểm và giảm điểm trở lại. Một Bull trap trong phiên đã diễn ra tạo nên một nến Black Candle với bóng nến trên dài hơn thânnến. Bên bán vẫn gia tăng và khối lượng giao dịch ở mức gần 31,6 triệu đơn vị, giảm nhẹ 0,62 % so với phiên ngày 9/2. Chỉ báo sức mạnh RSI và chỉ báo dòng tiền MFI đảo chiều giảm không mấy tích cực.


Như vậy sự hiệu chỉnh đang diễn ra với lực cung đang tăng dần mạnh hơn sức cầu. Mốc hỗ trợ 520 điểm sẽ được kiểm định lại vào phiên giao dịch ngày cuối tuần 11/2. Nếu mốc 520 bị phá vỡ, nhiều khả năng bên bán sẽ gia tăng mạnh hơn. SSI vẫn giữ quan điểm sử dụng chiến thuật bán cao và mua thấp trở lại với các cổ phiếu có biên độ dao động giá lớn đối với nhà đầu tư ngắn hạn.  


Chứng khoán Sacombank (SBS): Lực bán tiếp tục diễn ra mạnh ở nhiều cổ phiếu trên cả 2 sàn khiến thị  trường đóng cửa đỏ điểm trong phiên giao dịch ngày 10/2. Thêm vào đó, sự sụt giảm của 2 mã chủ chốt BVH và MSN đã làm thị trường mất đi lực đỡ cần thiết. Tuy nhiên với việc lực cầu bắt đáy xuất hiện khi thị trường quay về vùng hỗ trợ mạnh quanh 515 đang cho thấy xu hướng tích lũy của các cổ phiếu tại vùng hỗ trợ này.


Khối ngoại đã bán ròng trong phiên vừa qua cùng với thanh khoản giảm xuống cho thấy sự e ngại của dòng vốn ngoại khi tình hình vĩ mô vẫn chưa được giải quyết như kỳ vọng. Thông tin về dự báo chỉ số CPI cũng như tin đồn về việc phá giá đồng tiền đã làm giảm đáng kể hưng phấn của các nhà đầu tư nước ngoài.


Dưới góc độ kỹ thuật, sự tăng trưởng thiếu yếu tố thanh khoản đang ngày càng làm mất lòng tin của các nhà đầu tư cá nhân về xu hướng tăng trưởng bền vững của thị trường; do đó chúng ta vẫn chưa thấy các tín hiệu trở lại của dòng tiền từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên với sự giao nhau của đường EMA 50 và EMA 200 trên đồ thị kỹ thuật, SBS cho rằng chu kỳ tăng mạnh sẽ xuất hiện trong tương lai gần.


Chứng khoán VNDirect: Sự điều chỉnh đến sau nhiều phiên tăng điểm mạnh, cũng trùng với thời điểm điều chỉnh của nhóm bluechip được coi là hợp lý. Phiên ngày 11/2, VNINDEX có thể giảm điểm về đầu phiên và dần cải thiện hơn về cuối phiên. Các bluechip vẫn trong trạng thái kỹ thuật tương đối tốt và cơ hội để quay trở lại ngay phiên giao dịch tiếp theo là hoàn toàn có thể. Xét xu hướng vận động của đường giá từ nửa cuối tháng 11.2010 đến giờ thì ít có khả năng thị trường điều chỉnh về dưới 510 điểm.


HNX điều chỉnh phiên thứ 2 do đường giá chạm đường MA 50 ngày. Với xu thế đường MA 50 đang cong lên, thị trường có thể sẽ về 107 rồi bật trở lại, khởi động cho một sóng tăng mới.


Chứng khoán Âu Việt (AVS): Về mặt kỹ thuật, một lần nữa VN-Index gặp khó khăn khi vượt lên trên vùng 525-530 điểm, áp lực chốt lời đặc biệt là ở các cổ phiếu vốn hóa lớn đã cản trở việc tiếp tục tăng lên của chỉ số. các chỉ báo động lượng như RSI (14) hay Stochatic (10,3) ở các cổ phiếu vốn hóa đã đi sâu vào vùng quá mua và xuất hiện tín hiệu phân kỳ âm giữa giá và các chỉ báo. Điều này cũng đang diễn ra trên VN-Index khi các chỉ báo đang đi vào vùng quá mua, Ultimate Oscillator (7,14,28) cũng đang xuất hiện tín hiệu phân kỳ âm với VN-Index. Với những tín hiệu hiện tại, việc điều chỉnh là dễ xảy ra.Tuy nhiên xu hướng trung hạn của VN-Index là tăng điểm và việc giảm điểm nếu xảy ra chỉ mang tính chất ngắn hạn và thực sự cần thiết cho việc tăng lên của chỉ số.


Trong bối cảnh thanh khoản thấp, đà tăng/giảm của chỉ số VN-Index phần lớn bị phụ thuộc vào dòng tiền từ phía NĐTNN. Chỉ số đã có những phiên tăng điểm khi NĐTNN mua ròng mạnh, và giảm lại khi NĐTNN bán ròng. Mặc dù vậy, với sự nâng đỡ của các quỹ ETF, giá nhiều cổ phiếu bluechips trên sàn HOSE đã được điều chỉnh lên ở mặt bằng giá mới.


Kết hợp các phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và phân tích dòng tiền cho thấy thị trường đã có một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới, trong đó, khối NĐTNN đóng vai trò tiên quyết trong việc hỗ trợ cho chỉ số VN- Index đi lên.


Mặc dù vậy, AVS cho rằng, trong bối cảnh thông tin vĩ mô chưa thực sự rõ nét thì xu hướng đầu tư hiện nay thích hợp với nhà đầu tư trung và dài hạn. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các phiên điều chỉnh để giải ngân vào các cổ phiếu cơ bản tốt với các vùng giá mục tiêu. Vùng kháng cự 525-530 vẫn đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh, cần thông tin hỗ trợ để vượt qua.  


Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Thị trường điều chỉnh kỹ thuật sau 4 phiên tăng là điều bình thường. Điểm đáng ghi nhận là tâm lý của các NĐT khá vững vàng, không xảy ra tình trạng bán tháo, do vậy dù thị trường giảm nhưng thanh khoản ở mức thấp. Các cổ phiếu vốn hóa lớn được nước ngoài đỡ giá trong các phiên vừa qua đã điều chỉnh hoặc dừng ở giá tham chiếu trong phiên hôm nay. Một số ít cổ phiếu tăng trần nhờ các thông tin chia cổ tức bằng tiền mặt ở mức cao hoặc kết quả kinh doanh quý 4 đột biến. Các cổ phiếu ngành thép có xu hướng tích cực do giá thép xây dựng và công nghiệp có xu hướng tăng. Nhóm ngành dầu khí và ngân hàng chững lại sau đợt tăng khá vừa qua.


Nhìn chung dòng tiền lớn của các NĐT vẫn đang chờ đợi các tín hiệu tích cực của vĩ mô. Trong ngắn hạn thì các yếu tố lạm phát, lãi suất và tỷ giá vẫn tác động đến tâm lý của nhiều NĐT nhưng không nhiều bởi vì trong các kênh đầu tư hiện nay thì chứng khoán vẫn đang là hấp dẫn nhất. So với lợi nhuận kỳ vọng thì rủi ro đối với việc đầu tư lúc này là chấp nhận được bởi vì ngoài những cổ phiếu tăng do nước ngoài đỡ giá thì hầu hết các cổ phiếu đều tích lũy đi ngang ở vùng giá thấp, thể hiện rõ nét ở sàn Hà Nội.


Giai đoạn này thị trường tuy chưa thể bứt phá được nhưng là cơ hội để mua vào và tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản tốt. NĐT nên kiên nhẫn mua, nắm giữ và hạn chế lướt sóng bởi vì trong ngắn hạn hầu hết các cổ phiếu có xu hướng giao động với biên đô hẹp trong khi đó thị trường đang có triển vọng khả quan trong các tháng tới.


Quốc Thắng Theo Bản tin các CTCK
Số lượt xem: 348
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website