Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Vụ CTCK Đại Nam: Lại chuyển hồ sơ sang Thanh tra UBCK

Thứ 6 11/02/2011 09h:25
Sau khi vay, CTCK Đại Nam đã quyết toán trả cả tiền gốc, tiền lãi cho ngân hàng và nộp thuế đầy đủ cho cơ quan thuế. Do đó hồ sơ chuyển cho Thanh tra UBCK.Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP. Hà Nội đã có văn bản đề nghị Thanh tra UBCK tổ thức thanh tra và kết luận vụ việc ông L. tố cáo CTCK Đại Nam đã lập các hợp đồng khống để vay tiền của các NĐT, sau đó lập chứng từ khống để chi trả lãi nhằm chiếm đoạt tiền của Công ty.

Như Báo ĐTCK đã đưa tin, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội nhận được đơn của ông T.Q.L tố cáo các ông Trịnh Quốc Vân (Tổng giám đốc), Lê Minh Tuấn (Chủ tịch HĐQT) và Kế toán trưởng CTCP Chứng khoán Đại Nam có hành vi lập hợp đồng khống, giả mạo chữ ký của hơn 40 người vay tiền để rút tiền của Công ty; cấu kết với một số đối tượng mang tiền của cổ đông đi đầu tư cổ phiếu nhằm mục đích tư lợi cá nhân; chỉ đạo huy động và sử dụng tiền trái phép của NĐT trong tháng 7/2010.

Ngày 4/1/2011, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã có Công văn số 105/CV-VKS-P1 chuyển kèm theo đơn của ông L. đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản ký kinh tế và chức vụ - Công an TP. Hà Nội để xác minh, điều tra vụ việc.

Ngày 24/1/2011, Công an TP. Hà Nội đã có Thông báo số 521TB/PC46 về việc giải quyết đơn tố giác tội phạm gửi tới ông L. Theo thông báo này, Công an TP. Hà Nội nhận được đơn đề ngày 22/7/2010 của ông L. tố cáo CTCK Đại Nam với các nội dung sau: (1) lập báo cáo ĐHCĐ khống không có chữ ký của Trưởng ban kiểm soát là ông L.; (2) không được tự doanh CK nhưng vẫn tổ chức hoạt động tự doanh; (3) mua bán cổ phiếu MB trên thị trường OTC bị thua lỗ ảnh hưởng đến quyền lợi của các cổ đông; (4) lập các hợp đồng khống để vay tiền của các NĐT, sau đó lập chứng từ khống để chi trả lãi nhằm chiếm đoạt tiền của Công ty.

Sau khi nhận được đơn của ông L., Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP. Hà Nội đã tổ chức điều tra, xác minh và được biết, đối với nội dung 1, 2 và 3, ông L đã có đơn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) giải quyết. Thanh tra UBCK đã tổ chức thanh tra và kết luận. Vì vậy, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP. Hà Nội không tổ chức xác minh 3 nội dung trên.

Riêng nội dung thứ 4, ông L. tố cáo CTCK Đại Nam do ông Lê Minh Tuấn làm Chủ tịch HĐQT và ông Trịnh Quốc Vân làm Tổng giám đốc đã lập các hợp đồng khống để vay tiền của các NĐT, sau đó lập chứng từ khống để chi trả lãi nhằm chiếm đoạt tiền của Công ty.

Qua xác minh, cơ quan điều tra kết luận, CTCK Đại Nam có lập các hợp đồng khống của NĐT để vay tiền ngân hàng và các công ty tài chính, sau đó cho Công ty vay lại để kinh doanh CK. Tuy nhiên, sau khi vay, CTCK Đại Nam đã quyết toán trả cả tiền gốc, tiền lãi cho ngân hàng và nộp thuế đầy đủ cho cơ quan thuế. Do đó, không có việc chiếm đoạt tiền từ việc chi trả lãi như ông L. đã tố cáo.Vì vậy, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP. Hà Nội đã có văn bản đề nghị Thanh tra UBCK tổ thức thanh tra và kết luận đối với nội dung trên. Khi tổ chức thanh tra, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm hình sự thì đề nghị Thanh tra UBCK chuyển tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra, xử lý.Theo Nguyên Thành
ĐTCKSố lượt xem: 323
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website