Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“WSS không có nghĩa vụ tài chính trong vụ hợp tác với PVFI”

Thứ 6 12/08/2011 08h:30
“WSS không có nghĩa vụ tài chính trong vụ hợp tác với PVFI”
Đó là khẳng định của ông Phạm Đức Long, Phó tổng giám đốc WSS đã khẳng định như vậy khi được hỏi về việc không ghi nhận 86,8 tỷ đồng khoản hợp tác đầu tư lãi suất cố định với PVFI.
BCTC của một công ty đại chúng cuối năm 2010 ghi nhận một khoản hợp tác đầu tư lãi suất cố định với CTCK Phố Wall (WSS) trị giá 86,8 tỷ đồng (đã bao gồm lãi phát sinh), đã quá hạn từ tháng 3/2010. Tuy nhiên, trên BCTC của WSS không thể hiện nghĩa vụ tài chính nào liên quan đến vấn đề trên. Công ty có thể giải thích về điều này?Ông Phạm Đức Long, Phó tổng giám đốc WSS:Tôi hiểu là chúng ta đang đề cập đến trường hợp CTCP Đầu tư tài chính công đoàn Dầu khí Việt Nam (PVFI). Tôi chưa xem BCTC của PVFI nên không đưa ra bình luận. Tuy nhiên, tôi xin đính chính thông tin như sau: đúng là WSS có mối liên hệ với PVFI, nhưng đó là vai trò trung gian trong hợp đồng hợp tác 3 bên, trong đó PVFI hỗ trợ khách hàng của WSS vốn đầu tư với lãi suất cố định. Trong trường hợp này, WSS chỉ đóng vai trò trung gian, chứ không chịu nghĩa vụ tài chính, nên chúng tôi không hạch toán vào bảng cân đối kế toán. Đến thời điểm này, khoản hợp tác trên được giải quyết như thế nào?Phần lớn số tiền phải thu, PVFI đã được thanh toán. Chúng tôi đã phong tỏa và chuyển toàn bộ CK của khách hàng sang tài khoản của PVFI. Tuy nhiên, do phía đối tác cung cấp vốn chưa thanh lý chứng khoán nên khó có thể kết luận được số tiền thu hồi thực tế là bao nhiêu, đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính giữa khách hàng của WSS với đối tác hay chưa. Vì sao PVFI ghi nhận nghĩa vụ tài chính của WSS thì chúng tôi chưa rõ, nhưng chúng tôi cho rằng, mình chỉ có nghĩa vụ trung gian giúp giám sát và thu hồi nợ, chứ không chịu nghĩa vụ tài chính.Theo ĐTCKSố lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website