Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sẽ giám sát từng tài khoản để phát hiện dấu hiệu thao túng

Thứ 2 14/02/2011 16h:10
Sẽ giám sát từng tài khoản để phát hiện dấu hiệu thao túng
UBCK cho biết, trong năm 2011, hoạt động thanh tra TTCK sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.Để ngăn chặn việc thao túng giá chứng khoán, UBCK sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, giám sát từ 2 Sở GDCK, từ các tổ chức kinh doanh dịch vụ chứng khoán để giám sát chặt chẽ đến từng tài khoản nhà đầu tư, để kịp thời phát hiện các dấu hiệu thao túng thị trường.

Tuy nhiên, UBCK cho biết, từ dấu hiệu đến kết luận thao túng là không đơn giản. Do chưa có thẩm quyền điều tra, nên trong thời gian tới, căn cứ trên cơ sở Bộ luật Hình sự và Thông tư liên tịch giữa Bộ Tài chính và Bộ Công an, UBCK sẽ phối hợp chặt chẽ để xử lý mạnh tay các vụ trọng điểm, nâng cao tính răn đe và tăng cường tính minh bạch trên TTCK.

Theo thống kê của UBCK, năm 2010 là năm cơ quan này xử lý vi phạm thao túng giá nhiều nhất, với việc phát hiện và xử lý 7 cá nhân có hành vi giao dịch nội gián và 14 cá nhân có hành vi thao túng giá.Tổng cộng năm 2010, UBCK đã ban hành 232 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tăng 20% so với năm 2009. Các quyết định xử phạt đều được công bố công khai, với tổng số tiền thu nộp về ngân sách là 7,565 tỷ đồng.

Theo P.Oanh
ĐTCKSố lượt xem: 261
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website