Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCKNN lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về tổ chức và hoạt động công ty quản lý quỹ

Thứ 3 15/02/2011 10h:07
UBCKNN lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về tổ chức và hoạt động công ty quản lý quỹ
Theo Dự thảo, Công ty QLQ phải có tối thiểu 2 cổ đông sáng lập, thành viên sáng lập là tổ chức, trong đó, phải có ít nhất một tổ chức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Để tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động của thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn về tổ chức và hoạt động công ty quản lý quỹ.


Dưới đây là một số điểm chính của Dự thảo Thông tư này:Công ty quản lý quỹ là tổ chức có tư cách pháp nhân, cung cấp dịch vụ quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, quỹ bất động sản, danh mục đầu tư chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán. Ngoại trừ Công ty quản lý quỹ được cấp phép, các cá nhân, tổ chức khác không được cung cấp dịch vụ quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, quỹ đầu tư bất động sản và quản lý danh mục đầu tư.


Vốn điều lệ tối thiểu của công ty QLQ phải bằng mức vốn pháp định theo quy định của pháp luật. Trường hợp tổng giá trị tài sản của các quỹ mở do công ty quản lý, tại thời điểm kết thúc năm báo cáo tài chính gần nhất vượt 5.000 tỷ đồng, thì công ty quản lý quỹ thực hiện việc tăng vốn điều lệ, để luôn lớn hơn mức vốn pháp định một khoản tối thiểu bằng 0.2% phần chênh lệch giữa tổng giá trị tài sản của các quỹ mở đang quản lý và 5.000 tỷ. Việc tăng vốn để đáp ứng quy định này phải được thực hiện trong vòng sáu (06) tháng, kể từ ngày có báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán.


Có tối thiểu hai (02) cổ đông sáng lập, thành viên sáng lập là tổ chức, trong đó, phải có ít nhất một tổ chức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Tỷ lệ sở hữu cổ phần, phần vốn góp của các cổ đông sáng lập, thành viên sáng lập là tổ chức đạt tối thiểu 65% vốn điều lệ, trong đó tổ chức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng sở hữu tối thiểu 30% vốn điều lệ. Trường hợp Công ty quản lý quỹ dự kiến thành lập được tổ chức dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, chủ sở hữu phải là tổ chức trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.


Tổ chức chỉ được dùng vốn chủ sở hữu để góp vốn thành lập công ty QLQ.


Công ty quản lý quỹ thành lập tại Việt Nam không được tham gia góp vốn thành lập công ty QLQ khác.


Trường hợp tổng giá trị tài sản mà Công ty đang quản lý đạt trên 10.000 tỷ đồng (không tính tài sản ủy thác của khách hàng ủy thác danh mục là công ty mẹ, công ty con, công ty liên kết), thì Công ty quản lý quỹ phải bổ nhiệm tối thiểu 3 thành viên Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên độc lập và số lượng thành viên độc lập không được ít hơn ½ tổng số thành viên của Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên.


Công ty quản lý quỹ không được huy động và quản lý quỹ thành viên có từ 31 thành viên góp vốn trở lên.   Toàn văn Dự thảo thông tư   Quốc Thắng Theo UBCKNN
Số lượt xem: 565
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website