Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/2

Thứ 4 16/02/2011 18h:12
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/2
SSI cho rằng nhiều khả năng Vn-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ 510 điểm một lần nữa vào hai ngày giao dịch cuối tuần.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Mốc kháng cự 520 điểm một lần nữa đẩy chỉ số đi xuống với lệnh bán gia tăng mạnh tạo thành cây nến Long Black Candle. Khối lượng giaodịch tiếp tục ở mức thấp với hơn 30 triệu đơn vị được trao tay, giảm 12,72% so với ngày 15/2. Như vậy cây nến tăng điểm vào ngày 15 tháng 2 không có sự hậu thuẫn của khối lượng giao dịch đã khôngthành công và đảo chiều giảm trở lại. Điểm tích cực trong phiên là khối ngoại quay trở lại mua ròng với giá trị gần 20 tỷ đồng sau 4 phiên bánròng liên tiếp.


Lực cầu vẫn ở trạng thái khá thận trọng trước các thông tin vĩ mô không mấy hậu thuẫn cho đà tăng điểm của thị trường chứng khoán. Giá vàng và USD tăng lên trong buổi sáng giao dịch cũng là những nhân tố ảnh hưởng đến sức cầu của thị trường. SSI cho rằng nhiều khả năng Vn-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ 510 điểm một lần nữa vào hai ngày giao dịch cuối tuần.  


Chứng khoán VNDirect: VNINDEX diễn biến xấu khi lại xuất hiện một cây nến đen ngày 16/2. Đường giá chưa rơi xuống dưới 510, đồng nghĩa với việc đường xu thế vẫn được bảo vệ nhưng việc liên tục có mức giá đóng cửa thấp hơn giá mở trong các phiên gần đây là tín hiệu rất đáng lo ngại. Đồ thị kỹ thuật của các bluechip bắt đầu có tín hiệu xấu, nếu nhóm cổ phiếu này từ bỏ vai trò trụ cột của thị trường thì VNINDEX sẽ có xu hướng lao dốc trong các phiên giao dịch tới.


Tuy nhiên, VNDirect vẫn nghiêng về khả năng một số cổ phiếu chủ chốt sẽ giúp VNINDEX giữ mức giá xung quanh 500 – 515 điểm, song điểm số này sẽ không phản ánh chính xác tình hình thị trường chung. Hầu hết các mã trên thị trường vẫn trong xu thế giảm điểm.


HNX về gần 105 điểm, chạm phải đường Bollinger và xuống dưới MA 20 ngày. Như vậy, kể từ ngày 23/12/2010 HNXINDEX luôn ở dưới MA 20 và thị trường tiếp tục mức thanh khoản rất thấp. Suốt thời gian này, thị trường có những nhịp điều chỉnh với 4, 5 phiên tăng liên tiếp nhưng mức tăng rất nhẹ và rất khó kiếm lợi nhuận. Vì thế việc đầu tư vào HNXINDEX vẫn cần chờ đợi tín hiệu thị trường tăng và thanh khoản tăng.


Chứng khoán Dầu khí (PSI): Thị trường sẽ test kháng cực 513 điểm vào ngày 17/2. Các tín hiệu kỹ thuật không mấy tích cực và nhìn chung vẫn đang cho thấy xu hướng giảm điểm nhẹ, hỗ trợ mạnh hơn tại khu vực 500 điểm.


Với xu hướng thị trường như vậy thì việc đầu tư được quyết định bởi sự lựa chọn cổ phiếu. Trong thời gian qua, chúng ta có thể thấy nhiều cổ phiếu đã đi ngược lại thị trường và những người đầu tư vào các cổ phiếu này đã thu lợi nhuận rất đáng kể như: BVH (tăng 150%), PVD (tăng 45%), DPM (tăng 93%), cũng như các cổ phiếu ngân hàng đã có sự tăng trưởng đáng kể. Đây là những ví dụ cho thấy việc lựa chọn đúng cổ phiếu là quan trọng hơn.


Với tỷ giá và lạm phát tiếp tục ở mức cao thì các doanh nghiệp thủy sản, cao su tự nhiên, dầu khí, xuất khẩu, hàng tiêu dùng sẽ được lợi.


Chứng khoán Đông Dương (DDS): Nguy cơ đường Vn-Index phá ngưỡng hỗ trợ EMA 20 ngày, tương đương mốc 507 điểm hiện tại đang trở nên rõ ràng hơn. Nếu ngưỡng hỗ trợ quan trọng này bị phá vỡ thì xu hướng hiện tại của VN-Index sẽ có sự thay đổi quan trọng.


Tính rủi ro của thị trường đang ở mức khá cao nên DDS khuyến nghị nhà đầu tư nên kiên nhẫn quan sát thị trường, chờ đợi những tín hiệu tích cực và rõ ràng hơn trước khi có quyết định đầu tư phù hợp.   Đồ thị kỹ thuật Vn-Index   Quốc Thắng Theo Bản tin các CTCK
Số lượt xem: 350
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website