Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Đề xuất mua chứng khoán sau ngày chốt quyền vẫn được quyền dự ĐHCĐ

Thứ 4 17/08/2011 10h:51
Đề xuất mua chứng khoán sau ngày chốt quyền vẫn được quyền dự ĐHCĐ
Đó là đề xuất của Tổ rà soát Báo cáo Luật Doanh nghiệp và nhận được nhất trí của đa số người tham dự tại Hội thảo hoàn thiện Báo cáo rà soát Luật Doanh nghiệp ngày 16/8.
[if gte mso 10]>

Cụ thể, các chuyên gia nhất trí với việc bổ sung vào Điều 98.1 Luật Doanh nghiệp 2005 quy định: “Trong trường hợp có sự thay đổi về cổ đông xảy ra sau thời điểm này, người nhận chuyển nhượng cổ phần sau thời điểm công ty lập danh sách cổ đông phải nộp cho công ty giấy tờ chứng minh đã hoàn thành việc chuyển nhượng để công ty cập nhật lại danh sách. Khi đó, người nhận chuyển nhượng sẽ có quyền tham dự họp ĐHCĐ”.

Theo các chuyên gia, đối với công ty đại chúng, giao dịch mua bán chứng khoán xảy ra hàng ngày, nếu giữ nguyên theo quy định cũ (danh sách cổ đông có quyền dự họp ĐHCĐ được lập dựa trên sổ đăng ký cổ đông của công ty; danh sách cổ đông có quyền dự họp ĐHCĐ được lập khi có quyết định triệu tập và phải lập xong chậm nhất 30 ngày trước ngày khai mạc họp...), thì sẽ không đảm bảo quyền lợi của những người mua cổ phiếu sau ngày chốt quyền.

Theo K.LanĐTCKSố lượt xem: 188
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website