Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu DVD có thể bị hủy niêm yết

Thứ 2 29/08/2011 09h:39
Cổ phiếu DVD có thể bị hủy niêm yết
Nguồn tin từ UBCK cho biết, cơ quan này đang xem xét việc hủy niêm yết cổ phiếu DVD của CTCP Dược Viễn Đông.
Nguyên nhân chính là do DN này vi phạm nghiêm trọng quy định về công bố thông tin khi không công bố BCTC kiểm toán năm 2010, không công bố BCTC quý I, BCTC quý II/2011. Theo quy định tại Nghị định 14/2007/NĐ-CP, cổ phiếu bị hủy niêm yết nếu bị sáp nhập, giải thể, phá sản, hoặc tổ chức kiểm toán có ý kiến không chấp thuận hoặc từ chối cho ý kiến với báo cáo năm gần nhất của DN niêm yết.Hiện DVD đã được Tòa án ra quyết định cho phép mở thủ tục phá sản theo đề nghị của Ngân hàng ANZ - một trong các chủ nợ lớn của DN này. Liên quan đến những người đã góp 70 tỷ đồng mua cổ phiếu DVD phát hành tăng vốn theo sự cho phép của UBCK hồi tháng 8/2010, một quan chức UBCK cho rằng, những người góp tiền vào DVD đợt này chưa thể coi là cổ đông, do đợt phát hành đã bị UBCK hủy bỏ sau đó.


Vị quan chức này cũng cho rằng, những người góp 70 tỷ đồng vào DVD có thể coi là chủ nợ không có tài sản đảm bảo và về phía UBCK, có thể sẽ cân nhắc để có biện pháp bảo vệ lợi ích của đối tượng này trước Tòa. Nếu DVD bị tuyên phá sản, tài sản còn lại của Công ty sẽ được chia cho các đối tượng chủ nợ, cổ đông theo thứ tự quy định của pháp luật.UBCK sẽ bảo vệ như thế nào quyền lợi của những người góp 70 tỷ đồng vào DVD trong đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng đang là câu hỏi được thị trường rất quan tâm lúc này. Trách nhiệm của UBCK, của Sở GDCK TP. HCM nếu DVD bị phá sản và không trả được nợ cho nhà đầu tư ra sao, khi để đi đến đợt phát hành, cơ quan quản lý đã thẩm định và cấp phép cho DVD thực hiện?
Theo Ph.Vi


ĐTCK


Số lượt xem: 151
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website