Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

SBS: Năm 2011 mục tiêu lợi nhuận dự kiến 250 tỷ đồng

Thứ 2 21/02/2011 08h:45
SBS: Năm 2011 mục tiêu lợi nhuận dự kiến 250 tỷ đồng
Dự kiến thị trường Lào năm 2011 sẽ đóng góp vào lợi nhuận của SBS khoảng 40-50%.
Tiếp theo phần 1 “Đằng sau việc điều chỉnh giảm lợi nhuận năm 2010”, Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (MCK: SBS) trả lời về tình hình hoạt động của SBS tại nước ngoài và kế hoạch kinh doanh năm 2011 của SBS.

Từ nửa cuối năm 2009, SBS gần như là công ty chứng khoán tiên phong trong việc mở chi nhánh tại thị trường nước ngoài: Singapore, Cambodia, Laos, phải chăng SBS đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đã trở nên kém hấp dẫn hơn? Định hướng của SBS khi mở chi nhánh tại các thị trường này?

Theo tôi, bản thân thị trường chứng khoán không có biên giới – đây là thị trường vốn. Dịch chuyển của dòng vốn là nhanh và theo nguyên tắc” nước chảy về chỗ trũng”. Như vậy, nếu chúng ta hoạt động trên thị trường chứng khoán, trong phạm vị địa lý nhỏ, trước sau cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

Ngay từ thời gian đầu mới thành lập của SBS, công ty đã có định hướng mở hoạt động ra thị trường các quốc gia lân cận như Lào, Campuchia…trở thành định chế tài chính hoạt động tại Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Bởi khi Việt Nam đạt đến ngưỡng tăng trưởng, các nước này trở nên hấp dẫn về đầu tư, cũng việc đẩy mạnh đầu tư khi Việt Nam bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới.

Do đó, việc ra đời CTCK LaneXang tại Lào và CTCK SBS – Cambodia tại Campuchia chỉ là bước hiện thực hóa kế hoạch của SBS. Chúng tôi đang nghiên cứu và cần thiết sẽ xin phép UBCKNN về việc thiết lập 1 platform để khách hàng của SBS có thể tận dụng được các lợi thế của SBS tham gia vào thị trường chứng khoán của 3 nước.

Hiện tại chúng tôi đang làm rất tốt dịch vụ này cho khách hàng nước ngoài bởi khách hàng nước ngoài không bị ràng buộc về pháp lệnh ngoại hối.

Dự kiến thị trường Lào năm 2011 sẽ đóng góp vào lợi nhuận của SBS khoảng 40-50%.

Còn đối với Thị trường Việt Nam, trong thời gian này Việt Nam đang phải đối mặt với các vấn đề như: thâm hụt thương mại cao, ICOR cao,…

Việc thâm hụt thương mại gây áp lực lên tỷ giá làm cản trở dòng vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Thâm hụt thương mại trong thời gian tới tôi tin sẽ giải quyết được trong 3-4 năm tới khi khu vực FDI có sản phẩm để xuất khẩu. 

Tôi vẫn tin là thị trường Việt Nam rất hấp dẫn trong tương lai bởi dân số hơn 86 triệu dân, nguồn tài nguyền thiên nhiên phong phú, lực lượng doanh  nghiệp lớn,….

Một số thông tin cho rằng hoạt động của SBS tại Singapore bị lỗ. Ông có thể chia sẽ  thông tin về hoạt động SBS tại Singapore?

Tại Singapore, SBS có 1 văn phòng đại diện được thành lập vào cuối năm 2009 với vốn điều lệ là 500.000 Đôla Sing. Đây là văn phòng hoạt động như một phòng bán hàng (sale office) để kết nối các nhà đầu tư quốc tế muốn đầu tư vào Việt Nam, không phải là một chi nhánh.

Do đó, SBS chỉ trả lương nhân viên cho văn phòng này, không có thu (chuyển khách hàng về Việt Nam, doanh thu từ đóng góp của các khách hàng này sẽ được hạch toán tại Việt Nam – T. Sam). Trong tương lai chúng tôi dự định sẽ bỏ văn phòng này.

SBS cũng vừa ký kết hợp tác chiến lược với CTCK lớn nhất Singapore DMG and Partners, việc duy trì văn phòng đại diện này có thể xung đột với những hợp tác chiến lược giữa SBS và DMG & Partners.

Ông có thể chia sẽ kế hoạch lợi nhuận dự kiến trong năm 2011 của SBS không?

Trên cơ sở giai đoạn năm 2011-2015 với nhận định bảo thủ để đảm bảo hoạt động của SBS là ổn định, bền vững thì nền kinh tế Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn do đó SBS  xây dựng định hướng chiến lược giai đoạn 2011-2015 là an toàn. Lấy an toàn làm nền tảng, lấy ổn định, hiệu quả làm định hướng hoạt động.

Chúng tôi đang lập kế hoạch, dự trình, sẽ đại hội sắp tới thông qua lợi nhuận trước thuế kế hoạch năm 2011 là 250 tỷ đồng. Sẽ rất khó cho chúng tôi đạt được lợi nhuận 250 tỷ đồng trong năm 2011 nếu như không có những điều chỉnh/ hy sinh như đã làm trong 6 tháng cuối năm 2010.

Cám ơn ông!

T. Sam
(thực hiện)
Số lượt xem: 213
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website