Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCK yêu cầu có biện pháp “mạnh tay” với hành vi vi phạm nhiều lần chế độ báo cáo, CBTT

Thứ 6 09/09/2011 09h:55
UBCK yêu cầu có biện pháp “mạnh tay” với hành vi vi phạm nhiều lần chế độ báo cáo, CBTT
UBCKNN có thông báo với các SỞ GDCK về việc tăng cường giám sát, xử lý vi phạm về chế độ báo cáo, công bố thông tin.
Để ngăn ngừa tình trạng vi phạm về báo cáo, công bố thông tin của tổ chức niêm yết trên các Sở Giao dịch chứng khoán (Sở GDCK); các cổ đông nội bộ, cổ đông lớn của công ty đại chúng và người có liên quan của các đối tượng này, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) yêu cầu các Sở GDCK có biện pháp tăng cường giám sát, xử lý vi phạm về chế độ báo cáo, công bố thông tin, cụ thể như sau:


1. Tăng cường giám sát việc thực hiện chế độ báo cáo, công bố thông tin của tổ chức niêm yết, cổ đông nội bộ, cổ đông lớn và người có liên quan.


Đối với các trường hợp tổ chức niêm yết xin gia hạn công bố thông tin mà không thuộc các trường hợp được tạm hoãn công bố thông tin theo quy định pháp luật, Sở GDCK phải có văn bản yêu cầu tổ chức niêm yết tuân thủ đúng các quy định về báo cáo, công bố thông tin; đồng thời công bố ý kiến đó trên trang thông tin điện tử của Sở GDCK.


2. Phát hiện vi phạm, chuyển UBCKNN trong thời gian sớm nhất để kịp thời xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng vi phạm chế độ báo cáo, công bố thông tin.


3. Trường hợp tổ chức niêm yết vi phạm nhiều lần hoặc tình hình tài chính có dấu hiệu không minh bạch, các Sở GDCK cần có biện pháp xác minh, làm rõ.


Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm về báo cáo, công bố thông tin của tổ chức niêm yết, Sở GDCK cần kịp thời có các biện pháp xử lý như: cảnh báo, đưa chứng khoán niêm yết vào diện bị kiểm soát theo quy chế niêm yết của Sở GDCK để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.


4. Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Quy chế niêm yết, giao dịch của Sở GDCK để tùy theo mức độ vi phạm áp dụng các biện pháp như: tạm đình chỉ giao dịch đối với các đối tượng là cổ đông nội bộ, cổ đông lớn, người có liên quan; tạm ngừng giao dịch và huỷ niêm yết đối với tổ chức niêm yết có hành vi vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm chế độ báo cáo, công bố thông tin.


5. Tham gia với các đơn vị chức năng thuộc UBCKNN xây dựng, hoàn thiện quy trình phối hợp trong việc chuyển hồ sơ vi phạm đến UBCKNN để đảm bảo xử lý nhanh chóng, kịp thời các hành vi vi phạm chế độ báo cáo, công bố thông tin.   Quốc Thắng Theo UBCK
Số lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website