Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HSC: Trong ngắn hạn Nhà đầu tư cân nhắc bán ra thu lãi trên HNX

Thứ 7 10/09/2011 16h:13
HSC: Trong ngắn hạn Nhà đầu tư cân nhắc bán ra thu lãi trên HNX
HNX vẫn còn có thể tăng vượt qua mức hiện tại 2% nhưng nhiều khả năng sẽ có cơ hội mua tốt hơn xuất hiện trong vòng 2 tuần tới. HNX–Index trung hạn có thể đạt 96 điểm.
Theo HSC, hệ thống kĩ thuật trung hạn đã cho tín hiệu “tiền tăng trưởng” sang “ tăng” từ 29/08/2011 và hiện giờ vẫn phát ra tín hiệu tích cực. Sau khi hình thành tín hiệu mua trung hạn, HNX Index đã tăng vượt qua các ngưỡng cản MA ngắn, trung hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các chỉ báo cho thấy đã đi vào vùng quá mua, tín hiệu phân phối yếu ngắn hạn đã bắt đầu xuất hiện. Ngưỡng cản trung hạn trước mắt của HNX – Index xung quanh vùng 81 điểm, ngưỡng cản trung hạn là vùng 88 điểm, ngưỡng cản cuối cùng là vùng 96 điểm.  Trên cơ sở phân tích này, ông Nguyễn Sỹ Hà, Phòng phân tích HSC có 2  kịch bản cho thị trường và chiến lược đầu tư cho nhà đầu tư trong thời gian tới như sau: (i)                 Kịch bản xấu: thị trường điều chỉnh ngắn hạn đáng kể trước kháng cự ngắn hạn 78,8 điểm, tăng trở lại với mục tiêu ít nhất 81 điểm, trung bình 88 điểm, lạc quan 96 điểm. (ii)               Kịch bản bình thường: thị trường chỉ điều chỉnh ngắn trước kháng cự  ngắn hạn 78,8 và tăng đến 81 trước khi có sự điều chỉnh đáng kể. Về chiến lược đầu tư, ông Nguyễn Sỹ Hà cho rằng, đối với nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua vào (nếu chưa có cổ phiếu) và có thể cân nhắc bán ra thu lợi nhuận. Bởi ông Hà nhận định thị trường vẫn còn có thể tăng vượt qua mức hiện tại 2% (theo kịch bản chạm 81 trước khi điều chỉnh), tuy nhiên nhiều khả năng sẽ có cơ hội mua tốt hơn mức giá hiện tại xuất hiện trong vòng 2 tuần tới. Đối với nhà đầu tư trung hạn chuyển sang trạng thái nắm giữ, không bán, mục tiêu tối thiểu 81 điểm.Ngoài ra, ông Nguyễn Sỹ Hà có nhận định đối với Vn-Index: Ngưỡng cản trung hạn gần nhất là mức 481 – 485 điểm. Vì vậy, mục tiêu tăng tối thiểu thời gian tới là 481 – 485 điểm. Nếu vùng giá này bị phá, mức điều chỉnh mục tiêu tiếp theo là 530 – 550 điểm. Q. NguyễnTheo HSC
Số lượt xem: 207
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website