Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

MSN và IJC được đưa vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index

Thứ 4 14/09/2011 15h:02
MSN và IJC được đưa vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index
Hiện tại Deutsche Bank đang có 1 quỹ ETF đầu tư theo chỉ số này. Trong khi đó, PNJ được thêm vào rổ chỉ số FTSE Vietnam All-Share Index.
FTSE đã có thông báo về sự thay đổi thành phần của 2 chỉ số liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam là FTSE Vietnam Index và FTSE Vietnam All-Share Index.


Đối với chỉ số FTSE Vietnam Index:


Hai cổ phiếu MSN-Tập đoàn Masan và IJC-Becamex IJC được đưa vào rổ chỉ số.


Trong khi đó, FPT và HSG bị loại ra khỏi chỉ số. Việc FPT bị đưa ra khỏi chỉ số này là điều được nhìn thấy trước vì cổ phiếu này đã hết room dành cho nhà đầu tư nước ngoài.   Hiện tại, nhà đầu tư ngoại đang nắm giữ khoảng 7,2% lượng cổ phiếu IJC và 21% lượng cổ phiếu MSN.   Với việc đưa vào 2 mã và loại bỏ 2 mã thì chỉ số này vẫn bao gồm 26 cổ phiếu.   Biến động chỉ số FTSE Vietnam Index   Hiện Deutsche Bank đang có 1 quỹ ETF đầu tư dự trên chỉ số này là quỹ FTSE Vietnam Index ETF.   Mới đây, CTCP Chứng khoán Bản Việt cũng đưa thông tin về việc 2 cổ phiếu FPT và HSG bị loại ra khỏi rổ chỉ số của 1 quỹ ETF, nhưng đó là quỹ Market Vectors Vietnam ETF.   Tỷ trọng 10 cổ phiếu lớn nhất trong chỉ số FTSE Index tính đến 31/8/2011

Đối với chỉ số FTSE Vietnam All-Share Index:


Duy nhất PNJ được thêm vào trong khi có tới 7 cổ phiếu bị loại khỏi danh sách gồm: AGR, MPC, CTD, LSS, SBS, CSM và HQC.


Việc thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 16/9.   KAL

Theo TTVNSố lượt xem: 219
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website