Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chủ tịch SME: Việc khách hàng không rút được tiền là sơ suất nghiệp vụ

Thứ 5 15/09/2011 08h:54
Chủ tịch SME: Việc khách hàng không rút được tiền là sơ suất nghiệp vụ
Nhiều NĐT tỏ ra lo ngại trước thông tin CTCK SME (SMEs) chậm đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng, nhân sự trong SMEs có sự xáo trộn, Cơ quan An ninh vào làm việc với Công ty.

Tình trạng kém thanh khoản tại Công ty thực tế đã diễn ra như thế nào và được khắc phục ra sao?

Trước tiên, tôi xin khẳng định, không có chuyện kém thanh khoản tại SMEs. Việc không đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng ngày hôm đó chỉ là trường hợp cá biệt, đơn lẻ, do khâu phối hợp tác nghiệp của các nhân viên nghiệp vụ. Điển hình là một số tài khoản sử dụng dịch vụ tài chính của Công ty trong thời gian trước có một số thắc mắc mà chúng tôi cần đối chiếu, kiểm tra số liệu và xác thực thông tin khách hàng, nên không thể giải quyết ngay trong thời gian ngắn.

Việc không đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng, làm họ không hài lòng, đó là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và có những biện pháp cung cấp thông tin cụ thể, để tránh những hiểu lầm không đáng có như sự việc vừa qua.

Tiền và chứng khoán của khách hàng tại SMEs hiện được quản lý ra sao khi Công ty mới thực hiện tách bạch tài khoản của NĐT trên tài khoản tổng?

Việc tách bạch tài khoản tiền gửi của khách hàng tại Công ty từ lâu đã được triển khai theo các quy định của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cũng như nhiều CTCK khác, chúng tôi thực hiện trên tài khoản tổng do những hạn chế về mặt tích hợp công nghệ giữa CTCK và ngân hàng.

Nhân sự của SMEs đang có sự xáo trộn, điều này có ảnh hưởng gì tới hoạt động của Công ty và quyền lợi của các cổ đông?

Về đội ngũ nhân sự cấp cao của SMEs, mọi người đều tâm huyết, gắn bó với sự phát triển của Công ty. Trường hợp ông Nguyễn Thanh Nam - ủy viên HĐQT thôi giữ chức vụ Giám đốc Chi nhánh theo nguyện vọng cá nhân và chúng tôi đã có văn bản gửi UBCK. Trên cương vị là ủy viên HĐQT SMEs, ông Nam vẫn theo dõi và quản lý mảng hạ tầng công nghệ thông tin của Công ty.

Nhiều NĐT cũng e ngại trước thông tin Cơ quan An ninh vào điều tra tại SMEs. Xin ông cho biết nội dung điều tra là gì?

Việc cơ quan chức năng vào làm việc tại SMEs như một số phương tiện truyền thông đề cập, thực chất là nhằm mục đích xác minh, đối chiếu số liệu của một đơn vị mà chúng tôi có sự hợp tác trong thời gian qua. Nội dung làm việc không liên quan hay ảnh hưởng tới hoạt động chung của SMEs. Trong năm 2010, một số nhân viên có những vi phạm kỷ luật trong hoạt động giao dịch chứng khoán, dẫn đến thiệt hại cho Công ty, chúng tôi đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc và có những biện pháp xử lý kịp thời.

Theo Anh Việt
ĐTCK
Số lượt xem: 196
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website