Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Dữ liệu về công ty đại chúng quá thiếu

Thứ 2 19/09/2011 16h:49
Dữ liệu về công ty đại chúng quá thiếu
Hơn 1.600 công ty đại chúng (CTĐC) là lượng DN mà UBCK cho biết, nằm trong diện quản lý của UBCK tại cuộc làm việc với báo chí liên quan đến vụ việc xảy ra tại CTCP Dược phẩm Viễn Đông tuần qua.
Tuy nhiên, khác với con số này, trong mục CSDL (cơ sở dữ liệu) về CTĐC tại website của UBCK, số CTĐC được ghi nhận đến cuối tuần qua (có tên công ty, địa chỉ website và vốn điều lệ) chỉ là 711 công ty. Như vậy, 1.600 CTĐC đăng ký tên với UBCK đến thời điểm này có thực hiện nghĩa vụ báo cáo và công bố thông tin đến UBCK theo quy định pháp luật hay không? UBCK đang thực sự quản lý được bao nhiêu CTĐC?... Đó là những câu hỏi gây thắc mắc cho các thành viên thị trường khi nhìn vào con số 711 và hơn 1.600 công ty mà lãnh đạo UBCK công bố.Cũng trong cuộc gặp báo chí, lãnh đạo UBCK cho biết, nhiều công ty niêm yết chỉ thực hiện nghĩa vụ báo cáo Sở, chứ không báo cáo UBCK, mặc dù theo quy định pháp luật là công ty niêm yết phải báo cáo cả Sở và UBCK.Theo quy định tại Thông tư 09/2010/TT-BTC, việc công bố thông tin của CTĐC, tổ chức phát hành thực hiện chào bán trái phiếu ra công chúng, công ty quản lý quỹ, CTCK phải được thực hiện đồng thời với việc báo cáo UBCK, Sở GDCK. Một số ý kiến cho rằng, có thể vì quy định trên tại Thông tư 09 chưa được thực thi nghiêm túc, nên mới dẫn đến một thực tế là dữ liệu về CTĐC tại UBCK quá thiếu như hiện nay. Theo P.OanhĐTCK
Số lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website